Công thức làm muối chấm ‘thần thánh’ ngon quên sầu, chị em lưu lại ngay

Với ẩm thực Việt, đồ chấm có thể coi là phần quan trọng quyết định món ăn ngon hay dở. Chính vì thế việc pha chế đồ chấm đi kèm thường được chú trọng. Với công thức Emdep.vn chia sẻ dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị được món muối chấm đậm đà, ăn kèm món gì cũng ngon xuất sắc.

Muối chấm đa năng

Nguyên liệu của của muối chấm đa năng

200gr chanh

200gr tắc

100gr ớt sừng đỏ

5 lá chanh

150gr sữa đặc

100gr đường

40gr muối

30gr bột ngọt

Cách làm muối chấm đa năng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch ớt sừng, bỏ cuống, chẻ đôi và loại bỏ phần ruột.

• Rửa sạch chanh và tắc, vắt nước từ hai loại trái cây này.

• Lá chanh loại bỏ cuống và xương của lá.

Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị

• Cho vào tô bột ngọt, muối, đường, sữa đặc, và nước cốt chanh tắc đã vắt. Khuấy đều.

Bước 3: Xay hỗn hợp nước chấm

• Cho ớt và lá chanh vào máy xay sinh tố, sau đó thêm hỗn hợp nước gia vị. Xay nhuyễn để có nước chấm mịn màng.

Bước 4: Sử dụng và bảo quản

• Đổ nước chấm vào lọ sạch và đậy kín nắp.

• Nếu sau khi đã mở ra và bạn chưa sử dụng hết, lưu ý bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để ngăn chặn quá trình hỏng hoặc biến đổi chất lượng.

• Tránh để muối ớt chanh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao, vì điều này có thể dẫn đến quá trình oxy hóa, làm thay đổi hương vị và ảnh hưởng đến chất lượng.

• Không nên đổ nước chấm đã sử dụng trở lại vào phần nước chấm chưa sử dụng. Muối ớt chanh thường có thời hạn sử dụng khoảng 2 tháng.

Với loại nước chấm này, bạn có thể thưởng thức mọi món ăn yêu thích như hải sản, đồ luộc, đồ nướng, hoa quả… mà không mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *