Sai lầm chết người khi quan hệ cần bỏ gấp

0
17
Sai lầm chết người khi quan hệ cần bỏ gấp trước khi quá muộn, chú ý ngay!

Sai lầm chết người khi quan hệ cần bỏ gấp trước khi quá muộn, chú ý ngay!

Dùng gel bôi trơn được coi là giải pháp lựa chọn và hiệu quả để chăm sóc đời sống tình dục trong trường hợp người phụ nữ bị “khô hạn” quá mức. Tuy nhiên, sản phẩm hỗ trợ này cũng có những tác dụng phụ và không thích hợp dùng cho những cặp đôi đang mong muốn có thai.

quan-he

Tuy chất gel bôi trơn có tác dụng bôi trơn, làm tăng khả năng hưng phấn trong chuyện quan hệ tình dục nhưng quá lạm dụng có thể có hại đến sức khỏe sinh sản.

Theo BS Dung, thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi vào trong tử cung nên rất khó gặp trứng để thụ thai. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều gel bôi trơn kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ nên không đảm bảo được chất lượng, do đó trước khi sử dụng phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc sản phẩm. Người phụ nữ đang bị viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung không nên dùng gel bôi trơn vì nó có thể gây kích thích, bỏng rát, gây tổn thương trong môi trường âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh.

Lạm dụng gel bôi trơn còn có thể khiến “vùng kín” bị giảm cơ chế tự bôi trơn, khiến người phụ nữ phải lệ thuộc vào nó mỗi khi “quan hệ”. Điều này có thể kéo theo hệ quả là giảm hưng phấn, khó đạt đỉnh và thậm chí ảnh hưởng đến chất lượngđời sốngtình dục. Do vậy, những người đang có ý định sinh đẻ không nên lạm dụng sản phẩm này.

Uống nước lạnh ngay sau khi “yêu”

Sau khi quan hệ, rất nhiều người có thói quen uống nước lạnh để làm giảm cảm giác khát nước, mệt mỏi… Thói quen này có thể có tác dụng giúp bạn thoải mái hơn trong lúc đó, tuy nhiên, về lâu dài, nó sẽ gây ra những cảm giác rất khó chịu, làm tổn hại đến dạ dày, thậm chí còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác như họng, phổi… Đặc biệt, nó sẽ gây nên những tác động xấu đến sức đề kháng của chúng ta, gây nên các chứng bệnh cảm cúm, viêm phổi…

Theo Hạ Vy (Phunutoday.vn/Khỏe & Đẹp)

LEAVE A REPLY