Chúng ta thường nghĩ về tủ lạnh như một công cụ quan trọng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn. Với hầu hết các loại thực phẩm, điều này hoàn toàn đúng. Nếu không có tủ lạnh, chúng ta sẽ không thể bảo quản được thịt, các sản phẩm từ sữa hoặc nhiều loại thực phẩm khác trong nhà. Tủ lạnh thực sự là một phát minh hiện đại đã thay đổi cách mà các gia đình chuẩn bị thức ăn hàng ngày của mình.
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Đôi khi, việc làm lạnh thực phẩm có thể làm giảm hương vị hoặc thay đổi kết cấu của chúng.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
1. Bánh mì:
Để bánh mì vào tủ lạnh không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để bảo quản. Thực tế, việc này có thể làm khô và làm cứng ổ bánh, ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của nó.
2. Cà chua:
Không nên để cà chua trong tủ lạnh vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của nó. Cà chua chín tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ thường, không phải trong môi trường lạnh như tủ lạnh.
3. Hành tây:
Hành tây phản ứng không tốt với độ ẩm và bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm cho chúng mềm và mốc. Mặc dù vẻ bề ngoài không thay đổi, nhưng việc lưu trữ trong tủ lạnh sẽ làm hành tây mất đi chất lượng.
4. Tỏi:
Ngoài việc gây ra mốc, tỏi cũng có thể nảy mầm trong tủ lạnh, điều này làm cho việc sử dụng tỏi để ướp thức ăn trở nên không thích hợp.
5. Thảo mộc tươi:
Bảo quản các loại thảo mộc tươi trong tủ lạnh có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của chúng và làm cho chúng khô nhanh chóng.
6. Chuối:
Nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh làm chậm quá trình chín của chuối, nên nếu bạn muốn ăn chuối trong vài ngày tới, nên để chúng ở nhiệt độ phòng.
7. Bơ:
Bơ thường cứng khi mua và cần thời gian để chín mọng. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình này và kéo dài thời gian để bơ trở nên chín.
8. Mật ong:
Mật ong tốt nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng với nắp đậy kín. Lưu trữ trong tủ lạnh có thể làm cho mật ong kết tinh và khó lấy ra.
9. Các loại hạt:
Bảo quản hạt trong tủ lạnh có thể làm giảm hương vị tự nhiên của chúng và hút mùi từ các thực phẩm khác. Tốt nhất nên để hạt trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.
10. Mứt socola:
Lưu trữ mứt socola trong tủ lạnh có thể làm cho nó đông cứng. Thay vào đó, nên để mứt socola ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị tốt nhất.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm