“Cậu nhỏ” teo dần chỉ vì lý do không thể ngờ tới

Gần đây, cậu nhỏ của anh bắt đầu có biểu hiện “lúc cứng, lúc mềm”, thậm chí, cậu nhỏ ngày càng “teo” lại, oặt ẹo như củ khoai nướng… khiến anh trầm cảm nặng nề.

Quan hệ t.ình d.ục quá đà cũng khiến “cậu nhỏ” teo lại

Stress vì “trên bảo, dưới không nghe”, “cậu nhỏ” teo lại

Theo ghi nhận Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, bệnh viện tiếp nhận nhiều thanh niên t.uổi đời còn khá trẻ nhưng đã bị rối l.oạn c.ương d.ương (thậm chí có trường hợp liệt dương do quan hệ t.ình d.ục quá độ).

BS. Nguyễn Bá Hưng, trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội kể từng điều trị cho một bệnh nhân (30 t.uổi) rơi vào tình trạng trầm cảm khi anh này không thể nào “lấy lại phong độ nam giới” để làm tròn bổn phận “làm chồng” với người vợ kém mình 8 t.uổi.

Qua quá trình điều trị, nam bệnh nhân này cho biết, trước khi lấy vợ anh vốn là dân xây dựng. Sống xa nhà, lại thanh niên nên chiều nào dời công trường là anh và đám bạn lại rủ nhau nhậu nhẹt. Sau mỗi cuộc vui thì cả đám lại muốn quan hệ. Miết rồi, “nghiện s.ex” lúc nào không hay. Anh tìm được một “bạn gái” ở gần công trường, nên ngày nào anh cũng quan hệ tới 3 lần.

Sau ba năm, công trình xong, anh cũng ngừng quan hệ với “bạn gái” công trường và rút về xuôi, quyết định tìm hiểu và lấy vợ làm giáo viên kém anh 8 t.uổi.

Hồi mới cưới, anh vẫn duy trì thói quen quan hệ như cũ cho đến khi vợ sinh con. Thời kỳ vợ ở cữ, anh như “phát cuồng” vì không biết “trút” vào đâu, nhiều lúc phải trốn ra nhà vệ sinh “tự xử”. Gần đây, cậu nhỏ của anh bắt đầu có biểu hiện “lúc cứng, lúc mềm”, thậm chí, cậu nhỏ ngày càng “teo” lại, oặt ẹo như củ khoai nướng… khiến anh rơi vào trầm cảm nặng.

Tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, anh được các bác sĩ chẩn đoạn bị rối l.oạn c.ương d.ương mà hệ quả của thời gian dài quan hệ t.ình d.ục quá độ.

Theo bác sĩ Hưng, đây là một trường hợp điển hình cho việc “phung phí” sức khỏe t.ình d.ục. Bởi có nhiều người đàn ông do ham muốn t.ình d.ục quá mạnh, lại cậy có sức khỏe lúc còn trẻ nên quan hệ t.ình d.ục vô độ, mất kiểm soát, dần dần sức khỏe t.ình d.ục sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguy hiểm hơn, có những người còn lạm dụng rượu bia, có thói quen quan hệ ngay sau khi uống say, điều này rất nguy hiểm. Nếu không dừng lại kịp thời, rất dễ dẫn tới tình huống như bệnh nhân trên.

Để chữa trị cho những bệnh nhân bị rối loạn cương như thế này, các bác sĩ cảnh báo rất khó để đạt được phong độ như xưa.

Do đó, BS Nguyễn Bá Hưng cho rằng, hoạt động t.ình d.ục quá độ là điều không nên lạm dụng. Lý giải điều này, BS Hưng dẫn chứng, trong một quãng thời gian ngắn ví dụ trong khoảng 1 ngày để xuất được tinh chất ra lần đầu tiên thì không mất nhiều sức, nhưng để xuất lần 2 lại ít hơn, loãng hơn lần một rất nhiều.

Để x.uất t.inh được lần 3 thì hoạt động t.ình d.ục lúc này không còn là cố gắng nữa mà là rất cố gắng, rất lâu, rất hăng hái và rất mạnh mẽ có khi vẫn chưa thể x.uất t.inh được (nếu có thì cũng còn rất ít chỉ vài giọt).

Cứ như thế nếu vẫn tiếp tục đáp ứng “lý trí” là phải quan hệ tiếp thêm nữa, x.uất t.inh nhiều lần nữa trong khoảng thời gian ngắn mà bỏ đi các cảnh báo của cơ thể, điều này sẽ làm tiêu tán năng lượng, suy kiệt cơ thể và tàn phá cơ thể.

“Việc hoa mắt, chóng mặt, ù tai, xây xẩm mặt mày hay ngất xỉu trên bụng bạn tình có thể sẽ diễn ra – mà các cụ gọi hiện tượng này là thượng mã phong”, BS Hưng nhấn mạnh.

Quan hệ bao nhiêu là quá độ?

Tần suất quan hệ được xem là bình thường khi bạn đạt được những tiêu chuẩn như sau. Ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả 2 người đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, đồng thời cảm thấy tinh thần vui vẻ thoải mái, sung mãn, giàu năng lượng, có hứng thú trong công việc, không ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng luôn thoải mái.

BS Nguyễn Bá Hưng nhấn mạnh, ngược lại với tình trạng trên, nếu cả hai vợ chồng sau khi quan hệ t.ình d.ục, vào ngày hôm sau cảm thấy mệt mỏi và kệt sức. Đối với nam giới có dấu hiệu trầm cảm và thay đổi tâm trạng lo lắng, cương yếu, mất trí nhớ (gây ra bởi co thắt động mạch và nồng độ chất dẫn truyền thần kinh không đủ trong não – chủ yếu là serotonin và acetylcholine, chịu trách nhiệm trong việc lưu trữ trí nhớ); giảm sức mạnh và yếu cơ; x.uất t.inh sớm; nhức đầu và đau nửa đầu, rụng tóc; giảm ham muốn t.ình d.ục, x.uất t.inh đau và đau lưng, tiểu gấp tiểu són.

Đặc biệt có trường hợp còn bị teo bé d.ương v.ật (đây chính là kết quả của ba quá trình: giảm androgens làm teo cấu trúc xoang hang, giảm chất đàn hồi mô như prostaglandin E1, E3 và Nitric Oxide và co thắt động mạch mạn tính)…

“Nếu có những dấu hiệu cảnh báo cơ thể như trên cần phải điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt t.ình d.ục, và cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn, điều trị kịp thời”, BS Nguyễn Bá Hưng nhấn mạnh.

Để có một đời sống sinh hoạt t.ình d.ục lành mạnh, các chuyên gia khuyến cáo, với nam giới t.uổi từ 20- 30 t.uổi chỉ nên quan hệ khoảng 3- 5 lần/tuần và 2- 4 lần/tuần với nhóm t.uổi 30- 50 và chỉ dừng lại ở 1- 2 lần/tuần đối với nam giới ở độ t.uổi 30- 50.

Theo infonet

Đêm ‘tái hợp’, nam thanh niên c.hết đứng vì ‘gãy s.úng’

Ngay đêm đầu tiên “tái hợp”, có lẽ do quá vội vã và nhập cuộc sai tư thế nên “súng” của Nam vừa mới dương cao hăm hở được chút xíu thì đã gãy gục, xìu xuống, sưng phồng. Ngại không đến viện ngay, sáng hôm sau, “cậu nhỏ” của Nam như quả chuối chín, thâm xì, héo rũ…

“Gãy súng” hay gặp trong tình huống nữ ở trên hay nam giới “đi ăn phở”. (Ảnh minh họa).

Yêu nhau hơn một năm, nhưng vì nhiều lý do Nam – Trang đã nói lời chia tay. Nhưng tình cảm của họ quá sâu nặng, nên sau rất nhiều đắn đo, suy nghĩ, hai tháng trước họ quyết định quay lại với nhau.

Công việc ổn định, t.uổi cũng không còn trẻ, họ quyết định gắn bó với nhau. Nhưng ngay đêm đầu tiên “tái hợp”, có lẽ do quá vội vã và vào cuộc sai tư thế nên “súng” của Nam vừa mới dương cao, hăm hở được chút xíu thì đã gãy gục, xìu xuống, sưng phồng.

Ngại không đến viện ngay, sáng hôm sau, “cậu nhỏ” của Nam như quả chuối thâm, héo rũ… Lúc này Nam – Trang mới lập cập đưa nhau đến viện. Tại đây, các bác sĩ kết luận Nam bị “gãy dương vật”.

BS Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, gãy d.ương v.ật là một tổn thương hiếm gặp do vỡ vật hang. Đây là một tổn thương dập vỡ và thường xảy ra khi “cậu nhỏ” bị bẻ gập đột ngột trong trạng thái cương.

Theo đó, bệnh nhân có thể bị vỡ một hoặc nhiều điểm ở một hoặc hai bên vật hang, cũng có thể vừa vỡ cả vật hang và vữa vỡ cả vật xốp kèm theo cả tổn thương niệu đạo, khi có tổn thương niệu đạo là trường hợp khá nặng.

“Gãy d.ương v.ật thường xuất hiện khi quan hệ trong tư thế người vợ ở trên hoặc gặp trong khi nam giới t.hủ d.âm cố tình ép mạnh và giấu cậu nhỏ đi, một số trường hợp hiếm hoi khác cũng được y văn nói đến như khi bệnh nhân trở mình trên giường đang trong lúc cương cứng. Đáng lưu ý, nam giới dễ bị “gãy súng” khi “ăn phở” hơn là lúc “ăn cơm”, BS Hưng cho biết.

BS Hưng cũng cho biết thêm, biểu hiên có thể thấy rõ ngay qua thăm khám và hỏi về t.iền sử. Bệnh nhân thường kể lại lúc đang giao ban có tiếng kêu “phựt” rồi xuất hiện cơn đau chói, sau đó “cậu nhỏ” xìu xuống, to lên và bầm tím (do tụ m.áu mô mềm). Thăm khám sẽ thấy “cậu nhỏ” biến dạng, sưng nề bầm tím, có thể ở gốc & thân “cậu nhỏ” có thể vùng bầm tím lan xuống vùng bìu hay sàn chậu gần h.ậu m.ôn hoặc thậm chí lan lên phần da mu. Sờ kỹ vào thân “cậu nhỏ” có thể thấy được đ.iểm gãy vỡ, nếu ấn vào điểm này thì bệnh nhân đau rõ.

BS Hưng cũng khuyến cáo, khi đã bị “gãy” rồi, các quý ông đừng ngại ngùng mà cần tới bệnh viện càng sớm càng tốt. Phẫu thuật được tiến hành để khâu lại vị trí bị vỡ rách thông thường sẽ mất khoảng 1 tuần để cho vết thương liền lại, khoảng vài ba tuần sau “máy” lại “chạy tốt”. Sau mổ d.ương v.ật có thể cong nhẹ về bên được khâu nhưng không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật ngoài chuyện khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo. Gãy d.ương v.ật do tự bẻ bằng tay rất hiếm khi bị rách niệu đạo, nhưng đến 10% trường hợp gãy do quan hệ là có rách niệu đạo.

Nếu vì mắc cỡ quá hay do xa bệnh viện quá như đang lênh đênh trên biển, bệnh nhân không thể đến bệnh viện hay cơ sở y tế, để vậy vết thương sẽ liền dần nhưng không liền được hoàn toàn, dù sau 2-3 tuần vết bầm m.áu cũng tan dần dần.

Lúc này các tổ chức m.áu tụ và mô xơ được kết lại ngay vị trí tổn thương, nhưng vì cấu trúc bao vật hang (bao cân trắng) là một cấu trúc đặc biệt rất dai và chắc nền phần mô sơ sẹo không thể thay thế được, do đó sẽ làm cho d.ương v.ật rất khó cương đủ cứng và gây đau mỗi khi cương. Do đó biện pháp điều trị hữu hiệu bệnh lý này là phẫu thuật để tránh tình trạng liệt dương bất lực về sau.

Để phòng bệnh, BS Hưng lưu ý mặc dù đây là bệnh không gặp thường xuyên nhưng không vì thế mà chủ quan. Các cặp vợ chồng/bạn tình không nên quan hệ ở tư thế khó và xoay hướng liên tục đột ngột, nếu sinh hoạt ở tư thế nữ ở trên thì phải luôn cảnh giác đề phòng, tránh việc bẻ, vặn “súng” khi cậu nhỏ đang cương cứng hay khi t.hủ d.âm.

Theo infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *