3 bước làm chè đậu xanh sắn dây cực dễ, người vụng nhất cũng nấu được

Hãy ghi vào sổ tay cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây ngọt thơm để giải nhiệt cho cơ thể nhé. Đậu xanh, hay còn gọi là đỗ xanh, không chỉ ngon miệng mà còn có công dụng giải độc, giải nhiệt hiệu quả. Khi kết hợp với bột sắn dây mềm mại và hương thơm của cốt dừa, chè trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây để cả gia đình thưởng thức.

Món chè đậu xanh bột sắn dây

Nguyên liệu của món chè đậu xanh bột sắn dây:

200gr đậu xanh cà vỏ

45gr bột sắn dây

375ml nước cốt dừa

Gia vị: Đường cát, đường phèn, muối, ống vani

Cách làm món chè đậu xanh bột sắn dây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước ấm trong 30 phút để hạt đậu nở. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

• Đun sôi nước cốt dừa với bột năng, đường cát, muối và ống vani. Khuấy đều trong 20 phút cho cốt dừa được sánh đặc.

Bước 3: Nấu chè đậu xanh bột sắn dây

• Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu ở lửa vừa trong 25-30 phút.

• Thêm đường phèn vào sau 30 phút, rồi nấu thêm 10 phút để đường tan.

• Trong một cái bát, trộn bột sắn dây với nước, sau đó đổ vào nồi chè. Khuấy đều để tránh cục bột dưới đáy nồi. Nấu đến khi chè sánh lại.

• Đổ chè ra chén và rưới một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức cùng gia đình.

• Món chè đậu xanh bột sắn dây sẽ sánh mịn, thơm ngon với vị bùi của đậu xanh, ngọt thanh của đường phèn và hương béo của cốt dừa.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *