3 quy tắc chọn thực phẩm giúp thải độc, ‘tẩy’ sạch tế bào ung thư trong cơ thể

Các tế bào ung thư có thể được đẩy lùi bởi việc tuân thủ các nguyên tắc trong lựa chọn thực phẩm.

Chế độ ăn uống của người hiện đại thường chứa nhiều các thực phẩm tinh chế, thường xảy ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, tạo nhiều cơ hội cho các bệnh ung thư phát triển. Việc nắm vũng các nguyên tắc lựa chọn thực phẩm là điều cần thiết để tạo ra một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế sự xuất hiện của các tế bào ung thư.

Quy tắc 1: Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đường là một loại “chất độc” đối với cơ thể và có liên quan mật thiết đến ung thư và tiểu đường. Khi cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng, ít vận động lại thường xuyên hút thuốc, uống rượu, căng thẳng làm cơ thể thiếu hụt oxy trong thời gian dài, dẫn đến nhu cầu trao đổi chất thay đổi sẽ dẫn đến việc dùng đường làm nguồn dưỡng chất chính.

Nếu tiêu thụ quá nhiều đường vào thời điểm này, lượng đường trung bình trong m.áu sẽ tăng cao, khi vượt quá chỉ số sẽ dễ sản sinh ra các sản phẩm cuối cùng có hàm lượng glycation cao (AGEs), insulin… Các chất này sẽ thúc đẩy tình trạng viêm, quá trình lão hóa và ung thư cũng như kích thích tăng sinh tế bào ung thư, ức chế quá trình tự hủy của tế bào ung thư, từ đó khiến các tế bào ung thư phát triển.

Sự thất bại của xạ trị và hóa trị cũng liên quan đến việc tế bào ung thư sử dụng hiệu quả glucose. Đường có thể làm cho tế bào ung thư mạnh hơn, khiến việc điều trị kém hiệu quả hơn. Vì vậy, việc giảm đáng kể lượng đường ăn vào có thể làm giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường.

Quy tắc 2: Bổ sung phytochemical

Phytochemical là các thành phần hóa học có trong thực phẩm nguồn gốc thực vật như trái cây và rau quả. Khác với vitamin và nguyên tố vi lượng, phytochemical được chia thành chín loại bao gồm polyphenol, indoles, flavonoid, allicin, lycopene, saponin thực vật và coumarin.

Người ta đã chứng minh rằng, phytochemical có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người, khiến các tế bào ung thư chuyển từ ác tính sang lành tính, thúc đẩy quá trình tự hủy của tế bào ung thư cũng như thực hiện tác dụng chống oxy hóa, ức chế tín hiệu tế bào ung thư và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Chính vì vậy, việc bổ sung lượng lớn trái cây, rau củ ào khẩu phần ăn mỗi ngày có thể giúp ức chế phát triển cũng như xuất hiện của các tế bào ung thư.

Quy tắc 3: Ăn nhiều loại enzyme

Enzyme (men) có liên quan chặt chẽ đến các hoạt động sống của chúng ta vì chỉ riêng quá trình trao đổi chất đã có hàng nghìn enzyme hoạt động.

Trong cơ thể con người có hơn 5000 loại enzyme và mỗi loại chỉ có một chức năng cụ thể. Ví dụ, enzyme tiêu hóa amylase trong nước bọt chỉ có thể tác động lên carbohydrate. Ngoài ra, enzyme còn có thể được chia thành enzyme tổng hợp, giải độc, oxy hóa khử…

Có hai nguồn enzyme, một nguồn được cơ thể tự tổng hợp và nguồn còn lại được lấy từ thực phẩm. Lượng do cơ thể tự sản xuất thường không đủ để duy trì nhu cầu sinh lý nên việc bổ sung từ thực phẩm là tương đối quan trọng. Enzyme thường có nhiều trong các loại trái cây, rau củ và một số thực phẩm lên men. Dùng càng nhiều loại thực phẩm khác nhau càng thu được nhiều loại enzyme giúp cơ thể được bảo vệ và phát triển toàn diện.

Dù vẫn có những sản phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng được quảng cáo với tác dụng trực tiếp cung cấp enzym thiếu hụt nhưng chúng cũng gián tiếp làm giảm khả năng tổng hợp enzyme trong chính cơ thể.

Chính vì vậy, vẫn cần cung cấp enzyme từ các thành phần tự nhiên.

Mẹo trị mụn bằng sữa chua

Trị mụn bằng sữa chua đang là phương pháp làm đẹp phổ biến khi có tác dụng cải thiện làn da đáng kể.

Sữa chua là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp da. Chính vì vậy sữa chua được nhiều người áp dụng trong các phương pháp làm đẹp.

Tác dụng của sữa chua trong làm đẹp da

Sữa chua là thực phẩm lên men tự nhiên, là món ăn yêu thích hàng ngày của nhiều người. Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, sữa chua còn có hiệu qua trong việc chăm sóc da mặt.

Trong sữa chua có chứa một số những thành phần như vitamin C, vitamin D, probiotic, axit lactic, canxi,… Đây đều là nguyên liệu tuyệt vời dành cho da.

Sữa chua chứa gần 40% hàm lượng kẽm và axit lactic giúp hỗ trợ bóc tách các tế bào đã hóa sừng, bám sâu bề mặt da. Từ đó giúp cơ thể sản sinh collagen giúp làn da được sáng khỏe.

Men vi sinh trong sữa chua cũng giúp kháng viêm đáng kể và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Những thành phần có trong sữa chua sẽ dễ dàng thẩm thấu để giúp da sáng khỏe, làm trắng và sáng da.

Ngoài ra, sữa chua cũng có tác dụng tẩy tế bào c.hết, giúp da thoáng thoáng lỗ chân lông, tăng cường hiệu quả trị mụn cũng như ngăn ngừa tình trạng gây ra mụn.

Sử dụng mặt nạ sữa chua đúng cách sẽ hỗ trợ giúp da trở nên đều màu, cung cấp đầy đủ dưỡng chất bổ sung cho da, giúp da căng mượt.

Mẹo trị mụn bằng sữa chua

Phương pháp đơn giản nhất là chỉ cần rửa mặt sạch sẽ và đắp sữa chua không đường lên mặt. Sau đó thoa đều rồi rửa với nước sạch như bình thường.

Để tăng hiệu quả trị mụn bằng sữa chua, bạn nên kết hợp vừa đắp mặt nạ vừa ăn sữa chua thường xuyên. Sữa chua hỗ trợ t.iêu d.iệt vi khuẩn gây hại, tăng cường sức đề kháng cho hệ đường ruột, giúp loại bỏ độc tố, cho kết quả trị mụn nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Sữa chua cũng chứa nhiều dưỡng chất lành tính nên ít khi gây kích ứng cho da. Vì vậy có thể kết hợp được với nhiều nguyên liệu thiên nhiên khác để tăng hiệu quả trị mụn, làm đẹp da.

Trị mụn bằng sữa chua và nghệ

Cũng giống như sữa chua, nghệ cũng được mệnh danh là thần dược cho sắc đẹp. Nghệ có chứa nhiều thành phần kháng viêm chống oxy hóa rất phù hợp với những làn da bị mụn.

Kết hợp giữa nghệ và sữa chua không đường sẽ nhanh chóng làm giảm những nốt mụn, giúp da mặt sáng mịn hơn, trắng sáng và ngừa lão hóa hiệu quả.

Để thực hiện, cần chuẩn bị 1 thìa sữa chua và 1 thìa nghệ, sau đó trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp. Rửa sạch mặt rồi thoa đều hỗn hợp lên da mặt. Chờ 15 phút để hỗn hợp khô trên da mặt rồi rửa sạch lại với nước sạch.

Trị mụn bằng sữa chua và trứng gà

Trứng gà cũng là nguyên liệu dùng để làm đẹp mà nhiều người không nên bỏ qua Lòng trắng trứng gà có tác dụng làm sạch bã nhờn, ngừa nếp nhăn nên khi kết hợp nguyên liệu này với sữa chua sẽ phát huy hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chuẩn bị 1 thìa sữa chua không đường và 1 lòng trắng trứng. Sau đó trộn đều 2 hỗn hợp này lại với nhau rồi đắp lên vùng da đang sưng mụn hoặc cả mặt.

Mát-xa nhẹ nhàng khoảng 3 phút để những dưỡng chất trong hỗn hợp có thể thẩm thấu vào da vào da và phát huy công dụng. Sau khi đắp mặt nạ, thư giãn 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Kết hợp sữa chua và mật ong tăng khả năng trị mụn.

Trị mụn bằng sữa chua và mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn và chống viêm cao, tăng cường dưỡng ẩm và giảm mụn cho da. Vì vậy, hỗn hợp mật ong và sữa chua được sử dụng để trị mụn và dưỡng da trắng sáng hiệu quả.

Để làm phương pháp này, cần sử dụng 2 thìa sữa chua không đường trộn đều với 1 thìa mật ong. Rửa sạch mặt và thấm khô. Đắp hỗn hợp sữa chua không đường và mật ong lên mặt trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Trị mụn bằng sữa chua và chanh

Chanh là thành phần có tác dụng trị mụn hiệu quả, trong chanh có chứa thành phần chống oxy hóa, sát khuẩn nên vừa có tác dụng trị mụn, lại vừa giúp ngăn ngừa mụn hình thành.

Bạn cần chuẩn bị sữa chua không đường và nửa thìa nước cốt chanh, sau đó trộn đều hỗn hợp. Thoa đều hỗn hợp lên da sau đó thư giãn để những dưỡng chất có thể thẩm thấu nhanh vào da mặt.

Lưu ý khi trị mụn bằng sữa chua

Sữa chua là nguyên liệu lành tình, tuy nhiên không có tác dụng bảo vệ da. Vì vậy nên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn vẫn cần sử dụng kem chống nắng phù hợp với da.

Ngoài ra, không nên đắp mặt nạ sữa chua qua đêm và sử dụng sữa chua có đường. Cũng không nên sử dụng sữa chua để lâu ngày và đã có dấu hiệu bị hỏng.

Trước khi đắp bất cứ hỗn hợp nào lên da, bạn cần vệ sinh da mặt sạch sẽ để tăng hiệu quả. Không nên đắp sữa chua lên vùng mắt, vì mắt là vùng da nhạy cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *