Đậu bắp cung cấp một lượng lớn acid folic, một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa các vấn đề khuyết tật ống thần kinh và các bệnh dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi. Vì lẽ đó, đậu bắp trở thành lựa chọn phổ biến trong thực đơn gia đình nhiều bà nội trợ.
Đậu bắp chiên giòn
Nguyên liệu của món đậu bắp chiên giòn:
• 200gr đậu bắp
• 50gr bột chiên giòn
• Dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, tương ớt
Cách làm món đậu bắp chiên giòn
1. Trộn bột chiên giòn với một ít nước và hạt nêm cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt.
2. Rửa sạch đậu bắp, loại bỏ cuống và để ráo nước.
3. Dùng đũa nhúng lần lượt từng cọng đậu bắp vào hỗn hợp bột đã pha.
4. Đun sôi dầu ăn trên chảo và sau đó cho đậu bắp đã lăn bột vào chiên cho đến khi chúng trở thành màu vàng và giòn. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu.
Món đậu bắp chiên giòn sẽ thêm hấp dẫn khi kèm theo tương ớt hoặc tương cà. Món ăn này không chỉ đơn giản và dễ làm mà còn có màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều khẩu vị. Đặc biệt là trẻ em thích ăn đồ vặt và không thích ăn rau, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ.
Đậu bắp xào thịt lợn
Nguyên liệu của món đậu bắp xào thịt lợn:
• 200gr đậu bắp
• 100gr thịt lợn
• Dầu ăn, muối, nước tương
Cách thực hiện món đậu bắp xào thịt lợn
1. Rửa sạch đậu bắp và luộc trong nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và để ráo nước.
2. Cắt đậu bắp thành khúc nhỏ vừa ăn.
3. Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ.
4. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào. Khi thịt đã săn lại, thêm một ít nước tương vào chảo và đảo cho thịt thấm gia vị. Sau đó, cho thịt ra đĩa.
5. Tiếp tục đổ dầu vào chảo và cho đậu bắp vào xào đến khi gần chín thì cho thịt lợn vào xào cùng
6. Nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.
Dù cách làm khá đơn giản nhưng món ăn này lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy thêm món này vào thực đơn gia đình bạn để làm phong phú bữa ăn nhé!
Đậu bắp sốt cà chua
Nguyên liệu của món đậu bắp sốt cà chua:
• 300gr đậu bắp
• 1 quả cà chua lớn hoặc 2 quả nhỏ
• 2 thìa súp dầu olive
• 1/2 thìa cà phê bột ớt
• 1/2 thìa cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm nhỏ)
• 1/2 thìa cà phê tiêu
• 1/2 thìa cà phê bột mùi hoặc bột thì là (cumin)
• 1 thìa cà phê bột gia vị
• Hành lá, rau mùi
• 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách thực hiện món đậu bắp sốt cà chua
1. Cắt đầu và rửa sạch đậu bắp. Luộc đậu bắp trong nước cho đến khi bớt nhớt, sau đó đổ ra rổ và để ráo nước.
2. Cắt nhỏ cà chua. Làm nóng 1 thìa cà phê dầu olive trong chảo, cho cà chua vào xào cho tới khi chín mềm. Khi cà chua đã mềm, đổ đậu bắp vào chảo và đảo đều.
3. Thêm các loại gia vị và bột gia vị vào chảo, sau đó đảo đều cho thấm. Cuối cùng, rưới đều 2 thìa dầu olive lên đậu bắp, rắc hành và rau mùi lên trên, sau đó tắt bếp.
Món đậu bắp sốt cà chua này vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
Đậu bắp xào trứng
Nguyên liệu của món đậu bắp xào trứng:
• 300gr đậu bắp
• 3 quả trứng gà
• 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào)
• 3 tép tỏi
• Gia vị: 1 nhúm muối; 1 ít hạt nêm
Cách thực hiện món đậu bắp xào trứng
1. Rửa sạch với nước pha muối loãng, cắt bỏ cuống, chần sơ qua với nước sôi cùng muối để giúp đậu bắp ít nhớt hơn và nhanh chín hơn. Rồi cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ. Đảm bảo cũng rửa sạch ớt đỏ.
2. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín vàng.
3. Cho ớt và đậu bắp vào chảo, thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín. Sau đó, cho trứng ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm trắng nóng hổi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm