– Thịt lợn quá phổ biến nên đôi khi các bà nội trợ sẽ băn khoăn trong việc chế biến sao cho mới mẻ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Tin liên quan
Cách làm thịt lợn xào sả ớt đơn giản, thơm lừng, thịt mềm ai ăn…
Đi chợ thấy thịt lợn có 5 điểm này thì rẻ mấy cũng đừng mua,…
Hãy cùng Emdep.vn tham khảo 4 món ăn dưới đây từ thịt lợn để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình nhé!
Dăm bông
Nguyên liệu của món dăm bông:
• 1 kg thịt thăn lợn
• 3 muỗng canh nước mắm
• Gia vị thông dụng
Cách làm món dăm bông:
1. Cắt thịt thành miếng nhỏ dày khoảng 2cm, ướp thịt với gia vị gồm muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường và hành nướng băm nhỏ.
2. Phơi nắng thịt trong khoảng 1 giờ để thịt săn lại và có màu đậm. Nhờ vậy, khi nấu, thịt sẽ có màu nâu nhạt mà không cần dùng phẩm màu.
3. Thêm 1 muỗng cà phê muối, nước mắm và giấm vào nước hấp thịt. Muối và nước mắm bay hơi khi sôi sẽ giúp thịt đậm đà hơn, còn giấm sẽ làm thịt mềm hơn.
4. Sau khi hấp chín, xé nhỏ và giã dập thịt. Cố gắng tán đều bằng chày để thịt tơi, thịt càng tơi thì ruốc sên càng nhanh hơn.
5. Đặt chảo lên bếp lửa lớn, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn cho mỗi ký thịt. Khi dầu nóng, cho thịt vào đảo đều.
6. Khi thấy thịt hơi khô và có mảng bám dưới chảo, tắt bếp và đảo thịt đồng thời cạo mảng bám ra khỏi mặt chảo.
7. Khi chảo thịt nguội, bật lửa và lặp lại quá trình 2-3 lần. Việc này giúp thịt tơi, thấm gia vị và không bị cháy.
8. Khi thịt nguội, giã thịt lần thứ hai để ruốc tơi bông. Giã xong, cho thịt lên chảo và đảo với lửa lớn lần nữa để ruốc khô hoàn toàn.
Thịt lợn sốt đậu phụ
Nguyên liệu của món thịt lợn sốt đậu phụ:
• 200gr thịt ba chỉ
• 2 miếng đậu phụ
• 2 quả cà chua
• Hành lá, hành khô, rau mùi
• Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, đường
Cách làm món thịt lợn sốt đậu phụ:
1. Xào thịt săn lại, thêm cà chua vào đảo đều cùng gia vị. Đảo cho cà chua nhuyễn, thêm một chút nước sâm sấp mặt thịt.
2. Thêm đậu phụ rán vào, đun đến khi nước cạn còn 2/3 thì cho rau thơm và hạt tiêu vào.
3. Lưu ý: sau khi thêm đậu, hạn chế dùng đũa đảo để tránh làm nát đậu. Thịt lợn sốt đậu là món ăn 2 trong 1, tiện lợi và hấp dẫn.
Thịt lợn băm xào ngô
Nguyên liệu của món thịt lợn băm sốt ngô:
• 2 bắp ngô ngọt tươi
• 200gr thịt vai xay
• Hành lá
• Bột ớt
• 1/2 muỗng canh bột nêm
• 1/3 muỗng canh bột canh
• 1 chút bột canh
• 1/2 củ hành tỏi băm
Cách làm món thịt lợn băm sốt ngô:
1. Tách hạt ngô.
2. Thái hành lá thành khúc 1cm.
3. Phi thơm hành tỏi trong dầu, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Nêm một chút bột ngọt cho đậm đà.
4. Thêm ngô đã tách vào đảo đến khi ngô hơi trong lại thì chín. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá và bột ớt.
5. Thành phẩm sẽ có ngô ngọt và thịt băm săn, vừa miệng.
Thịt lợn xào quả su su
Nguyên liệu của món thịt lợn xào quả su su:
• 2 quả su su
• 4 tép tỏi băm
• Thịt ba chỉ thái mỏng
• Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột ngọt
• Dầu ăn
Cách làm món thịt lợn xào quả su su:
1. Bóc vỏ và ruột su su, rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn.
2. Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho thịt vào xào thơm cho đến khi thịt chuyển màu vàng. Sau đó thêm tỏi vào phi thơm, cho su su vào xào.
3. Đảo đều rồi nêm gia vị vừa ăn và thêm một ít nước vào xào cho đến khi su su chín mềm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích
điểm MyPoint.
Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và
nhận tin
về đọc báo tích điểm sớm nhất
Truy nã đặc biệt cụ bà 73 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn