5 công thức chế biến dâu tây thành món tráng miệng thơm ngon bà nội trợ không thể bỏ qua

Dâu tây giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, loại quả chua ngọt này còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và giảm nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh tim. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện 5 món tráng miệng từ dâu tây nhé!

Bánh bơ giòn dâu tây

Bánh quy mềm xốp với dâu tây tươi và một ít kem tươi tạo nên món bánh bơ giòn dâu tây siêu ngon. Để tăng thêm hương bị cho món bánh, bạn có thể ngâm dâu tây với đường và giấm balsamic.

Salad dâu tây rau cải bó xôi

Đây là món salad thanh mát và tốt cho sức khỏe. Đầu tiên, trộn rau cải bó xôi với dâu tây thái lát, phô mai feta và hạt hồ đào. Rưới thêm giấm balsamic là có ngay món salad dâu cải bó xôi mặn ngọt thơm ngon.

Mứt dâu tây

Để làm mứt dâu tây, bạn chỉ cần đun sôi dâu tây cùng đường và một chút nước cốt chanh. Sau đó, phết mứt dâu lên bánh mì nướng, bánh kếp hoặc dùng làm lớp phủ cho món tráng miệng. Để bảo quản mứt dâu tây tốt nhất, hãy cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh phô mai dâu tây

Món bánh thơm lừng hương dâu, đế bánh giòn và phần nhân phô mai béo ngậy, ngọt dịu kết hợp cùng mứt dâu ngọt dẻo. Chắc chắn đây là một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Nước chanh húng quế dâu tây

Nước chanh húng quế dâu tây là một “vũ khí” để bạn đánh bay cái nóng oi bức và tăng cường sức khỏe. Chỉ cần trộn dâu tây tươi với lá húng quế, nước cốt chanh và trang trí thêm vài lát dâu tây là đã có ngay ly nước chanh húng quế dâu tây tươi mát.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *