Nếu bạn muốn khám phá những sự kết hợp độc đáo cho những ly nước ép ngon và bổ dưỡng, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây từ Emdep.vn nhé!
Nước ép cà rốt và cam
1. Cắt trái cam làm đôi, sau đó ướp mặt cắt của từng miếng với một ít đường. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc, cũng ngâm vào đường.
2. Vắt cam và ép cà rốt.
3. Pha chế nước ép theo công thức sau: nước cam + nước cà rốt + 60ml syrup đường + 30ml nước lọc
4. Cho nước ép cà rốt và cam ra cốc, thêm đá vào và thưởng thức.
Nước ép nho và cải xoăn
Cải xoăn là nguồn cung cấp sulforaphane, một hợp chất có khả năng chống lại ung thư, đặc biệt khi cải được băm hoặc xay nhuyễn. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa indole-3-carbinol, một chất giúp tăng cường quá trình sửa chữa ADN trong tế bào và có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Nguyên liệu chính thứ hai trong công thức này là nho xanh. Trái nho chứa một loạt các hoạt chất có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi di căn. Đặc biệt, tất cả các thành phần của trái nho đều chứa các hợp chất chống ung thư mạnh mẽ.
1. Ngâm rửa sạch rau cải xoăn trong nước muối loãng khoảng 20 phút và sau đó cắt thành khúc ngắn để dễ ép.
2. Rửa sạch trái nho xanh và gọt vỏ táo xanh.
3. Gọt vỏ dưa chuột và giữ nguyên hoặc cắt thành lát mỏng.
4. Ép rau cải trước, sau đó là dưa chuột, vài miếng táo và một ít quả nho xanh.
5. Lọc hỗn hợp ép và khuấy đều, thêm đá viên và thưởng thức.
Nước ép ổi và dứa
Nước ép từ ổi và dứa không chỉ có tác dụng làm đẹp da, giúp giảm cân và ngăn chặn quá trình lão hóa, mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Bạn có thể tự làm nước ép ổi dễ uống và thơm ngon.
Nguyên liệu chính là quả ổi. Bạn chỉ cần rửa sạch ổi, giữ nguyên vỏ, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn sử dụng dứa, hãy gọt vỏ và cắt thành từng lát vừa phải. Mỗi ly nước ép ổi dứa chỉ cần sử dụng một lát dứa.
1. Cho ổi và dứa đã cắt vào máy xay sinh tố, sau đó thêm khoảng 100ml nước lọc và xay nhuyễn.
2. Lọc lấy nước ép từ hỗn hợp.
3. Nếu sử dụng máy ép, bạn chỉ cần ép lấy nước và khuấy đều để hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.
4. Thêm một ít đường hoặc muối tùy khẩu vị và lắc đều, sau đó rót ra ly để thưởng thức.
Nước ép đu đủ, dứa và chanh:
Các loại trái cây nhiệt đới như đu đủ, dứa và chanh là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bạn. Josephine nói: ‘Cả đu đủ và dứa đều chứa đầy đủ enzym proteolitic. Sự kết hợp này rất hoàn hảo sau các bữa ăn nhiều thịt vì nó giúp tiêu hóa protein’.
1. Xay nhuyễn đu đủ, dứa, nước dứa và nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp trở thành một dạng mịn.
2. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một bình, thêm 5 nhánh bạc hà và cất trong tủ lạnh trong vài giờ.
3. Loại bỏ các nhánh bạc hà sau khi hỗn hợp đã ngâm, đổ hỗn hợp sinh tố vào cốc và thêm một ít bia gừng (hoặc rượu vodka, rum), sau đó khuấy đều.
4. Cho món nước ép đu đủ, dứa và chanh ra cốc và thưởng thức.
Trái cây và nước ép từ chúng được coi là những lựa chọn thực phẩm tự nhiên lành mạnh, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe của con người khi được tiêu dùng đều đặn. Hiểu được điều này, bạn đã có kiến thức về các loại nước ép có ảnh hưởng lớn nhất đối với sức khỏe của làn da từ bên trong. Hãy thử những loại nước ép mới mẻ và quan sát những tác động tuyệt vời mà chúng mang lại cho làn da của bạn!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm