5 sai lầm khi ăn khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, trở thành độc tố gây bệnh

Ăn thịt bò vào buổi tối, ăn thịt bò cùng hải sản, ăn thịt bò chưa nấu chín kỹ,… chính là những sai lầm nhiều người đang mắc phải khi thưởng thức các món ăn làm từ thứ nguyên liệu đầy dinh dưỡng này.

Thịt bò là món ăn được nhiều người yêu thích – Ảnh: Minh họa

– Ăn thịt bò vào buổi tối

Trong thành phần thịt bò chứa nhiều chất sắt, canxi, lipid… rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn ăn thịt bò vào buổi tối nó sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò có quá nhiều dưỡng chất, khi bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan và thận làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

– Ăn thịt bò chưa chín kỹ

Nhiều người khi làm thịt bò bít tết hoặc ăn phở bò thường thích ăn tái để thịt bò mềm không bị dai.

Tuy nhiên, thịt bò tái dễ nhiễm vi khuẩn, sán,… khi xâm nhập vào cơ thể rất dễ gây bệnh. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng tấn công bạn nên nấu thịt bò chín kỹ trước khi ăn.

– Ăn khi đang điều trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể. Song nếu bạn đang bị nám, tàn nhang thì không nên sử dụng thực phẩm này bởi nó sẽ khiến vùng da bị tổn thương lan rộng hơn.

– Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành

Nếu bạn có vết thương hở thì đừng nên ăn thịt bò. Nguyên nhân là nếu bạn ăn thịt bò khi mới phẫu thuật xong sẽ gây sẹo lồi, vết sẹo có màu thâm tín rất xấu về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn chớ dại ăn thịt bò trong giai đoạn này để bảo vệ sức khỏe của mình.

– Ăn thịt bò cùng thủy hải sản

Thịt bò chứa nhiều phốt pho, rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu canxivà magie. Chính vì vậy, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau dễ gây sỏi thận, đầy bụng, khó tiêu cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối hút sạch canxi của cơ thể khiến bạn ngày càng thấp lùn.

3 thực phẩm cần thêm ngay vào thực đơn để giúp con tăng đề kháng, giữ ấm khi giao mùa

Mùa thu đến rồi, mẹ hãy cho con ăn nhiều hơn 3 thực phẩm sau để tiếp thêm sinh lực cho dạ dày, giữ ấm và tăng đề kháng trong những ngày giao mùa.

Thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm từ thịt chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày. Thịt bò giàu dinh dưỡng và phù hợp với nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau. Trong thịt bò có chứa vitamin B6 có khả năng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngoài ra axit linoleic còn có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa để duy trì sức khỏe. Vitamin B12 trong thịt bò có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của các axit amin.

Mướp

Mướp rất giàu dinh dưỡng, trong số các loại rau thì mướp chưa hàm lượng protein, tinh bột, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A và C tương đối cao. Mướp có chứa saponin có tác dụng giải độc, dưỡng da, thích hợp ăn trong những ngày thời tiết giao mùa. Mẹ có thể nấu canh mướp, luộc mướp, xào mướp với các nguyên liệu khác như thịt lợn, thịt bò.

Hẹ

Hẹ giàu vitamin A có tác dụng giữ ẩm cho phổi, cải thiện thị lực, làm đẹp và dưỡng da. Nó cũng rất giàu hợp chất có chức năng cải thiện hệ thống axit butyric trong tế bào hắc tố, có chức năng loại bỏ các đốm trắng trên da, dưỡng ẩm cho da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *