Một số thực phẩm như: Măng tây, dâu tây, sữa chua và đậu đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta thường không ăn đúng cách và cuối cùng sẽ bỏ lỡ chất dinh dưỡng của chúng.
Măng tây
Ngay cả khi có ít thời gian để nấu ăn, bạn cũng không nên nấu măng tây trong lò vi sóng. Lò vi sóng sẽ làm cạn kiệt hàm lượng vitamin C của loại rau này do chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Cách lý tưởng để nấu các cọng măng tây là hấp hoặc chiên để chúng mềm và giòn.
Kiwi
Vỏ kiwi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất xơ, folate và vitamin E. Việc tiêu thụ toàn bộ quả kiwi (bao gồm cả vỏ) sẽ làm tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên 50%, 32% và 34%. Vì nhiều người không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của họ, nên việc ăn kiwi để nguyên vỏ là một cách dễ dàng để khắc phục.
Cà chua
Cà chua là một trong những loại thực phẩm phải được nấu chín để có thể được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng như lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. Các chất dinh dưỡng sẽ tăng lên nếu bạn đun cà chua đến 194 ° F.
Trà đen
Trà đen là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất nhưng bạn nên lưu ý không nên pha loại trà này với sữa. Các sản phẩm từ sữa không ảnh hưởng đến chất chống oxy hóa trong trà, nhưng chúng ngăn chặn các lợi ích tim mạch của trà vì protein trong sữa làm cho các chất dinh dưỡng trong trà khó hấp thụ hơn.
Dâu tây
Tương tự như hầu hết các loại trái cây màu đỏ, dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C. Những loại trái cây này nên được ăn ngay chứ không nên cất giữ. Khi dâu tây bị cắt ra, chúng sẽ trở nên nhạy cảm với ánh sáng, rất dễ mất chất dinh dưỡng.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm nên ăn sống hoặc hấp. Trên thực tế, bằng cách luộc hoặc chiên chúng sẽ làm mất đi vitamin C, chất diệp lục, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống ung thư, tất cả đều cần thiết cho cơ thể.
Loan Mạc (Dịch)/Brightside
Hình ảnh: Minh họa