Hồng đen là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng rất ít người biết đến loại quả đặc biệt này.
Quả hồng đen
Dưới đây là 6 tác dụng tuyệt vời của quả hồng đen đối với sức khỏe
1. Tăng cường khả năng miễn dịch
Trong quả hồng đen có nguồn vitamin C dồi dào giúp chống tại tổn thương do các gốc tự do gây ra, đồng thời, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương, hấp thu sắt hiệu quả và hình thành collagen chống lão hóa da.
Bên cạnh đó, hồng đen còn có các chất chống oxy hóa hòa tan trong nước đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
2. Giúp xương chắc khỏe
Thường xuyên sử dụng hồng đen sẽ giúp xương bạn thêm chắc khỏe bởi loại quả này có chứa hàm lượng canxi cần thiết hỗ trợ cho hoạt động của tim, cơ, dây thần kinh, ngăn ngừa chứng đông m.áu. Vì thế, đừng quên bổ sung quả hồng đen vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn.
3. Chống cao huyết áp
Với những người có nguy cơ mắc cao huyết áp, hồng đen là một nguồn bổ sung kali tuyệt vời – khoáng chất thiết yếu hỗ trợ quá trình điều chỉnh cân bằng chất lỏng, co thắt cơ tim cùng các tín hiệu của hệ thần kinh.
Do đó, hồng đen không chỉ chống cao huyết áp mà còn ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, loãng xương và bệnh sỏi thận.
4. Giúp sáng mắt
Vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt. Thường xuyên ăn hồng đen sẽ giúp bạn giảm nguy cơ n.hiễm t.rùng mắt, các vấn đề về bệnh hô hấp và cả các bệnh truyền nhiễm không mong muốn.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vitamin A trong quả hồng đen khi kết hợp với các vitamin khác cùng chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
5. Ngừa thiếu m.áu
Hồng đen có chứa một lượng sắt đáng kể – khoáng chất cần thiết trong quá trình sản xuất huyết sắc tố (một loại protein trong hồng cầu có chức năng đưa oxy từ phổi đến mọi bộ phận trong cơ thể). Nếu nồng độ sắt trong cơ thể ở mức thấp sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu m.áu.
6. Hỗ trợ tiêu hóa
Trong quả hồng đen có chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh táo bón.
Theo Boldsky/viettimes
Lý do hồng đen Nhật Bản có giá nửa triệu một kg tại thị trường Hà Nội
Hồng đen Nhật Bản đang được bán tại Hà Nội với mức giá lên đến 550.000 đồng một kg. Đây được coi là loại hồng quý hiếm và thơm ngon hiếm có.
Hồng đen Nhật Bản là loại quả vỏ ngoài khi chín màu hồng đỏ nhưng bên trong ruột có những đốm đen li ti, hồng chín có vị socola. Hồng có vị ngọt thơm đặc trưng và sở hữu mức giá rất đắt đỏ. Tại Hà Nội, hồng đen Nhật Bản không có nhiều, chỉ một vài cửa hàng trái cây nhập khẩu chuyển về bán theo đường xách tay và được bán với mức giá 550.000 đồng một kg, gấp hơn 10 lần so với đặc sản hồng trồng trong nước.
Theo chị Nguyễn Thị Hạnh, chủ của hàng trái cây nhập khẩu Juice shop trên đường Láng Hạ (Ba Đình – Hà Nội), mỗi tuần cửa hàng chỉ nhập chừng 15 kg hồng đen. Tuy nhiên, so với những năm trước, năm nay lượng hồng đen hiếm hơn nên giá cao. “Hồng đen Nhật Bản được tôi nhập theo đường xách tay, nhờ người thân sống ở bên Nhật chuyển về. Hồng được đựng trong những chiếc hộp, có vị thơm nhẹ như socola và ăn rất ngon. Đây là món quà đắt đỏ để biếu, tặng. Mùa hồng đen chỉ khoảng 1 tháng nên gần như ai muốn ăn sẽ phải đặt trước”, chị Hạnh thông tin.
Hồng đen Nhật Bản có giá 550.000 đồng một kg.
Theo một du học sinh Nhật Bản thì hồng đen được trồng, chăm sóc cũng như thu hoạch rất kĩ càng. Hồng đen đa phần được trồng ở chân núi lửa đã tàn lụi, nơi có tuyết với khí hậu lạnh âm dưới hàng chục độ C. Lớp nham thạch ngàn năm đã cho ra lớp đất giàu dinh dưỡng, chính vì vậy mà trái hồng đen chứa nhiều tinh chất quý.
Nhìn bề ngoài, hồng đen không có gì khác so với hồng giòn thông thường nhưng khi bổ ruột có màu xám đen độc đáo. Khi còn non, vỏ quả hồng đen màu xanh bóng, ruột trắng, khi chín vỏ chuyển sang màu xám đen. Khi cắt đôi sẽ thấy toàn bộ lớp ruột là từng chấm đen li ti như đường nâu. Chính màu đen của hồng là thành phần polyphenol – một chất chống oxi hoá giúp chống lại các vấn đề lão hóa và tăng cường sức khỏe.
Trên thị trường hiện nay không chỉ hồng đen có giá đắt đỏ mà hiện tại hồng mặt trời Nhật – hồng giòn được trồng tại Fuyu, Nhật Bản cũng có mức giá lên đến gần 1 triệu đồng một kg. Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, hồng giòn Fuyu đang được bán với mức giá khoảng 950.000 đồng một kg. Những năm trước, hồng giòn Fuyu cũng từng được bán tại thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, mức giá chỉ khoảng 600.000 đồng đến 800.000 đồng một kg. Thế nhưng năm nay theo nhiều người bán giá hồng giòn tăng lên 950.000 đồng một kg cũng bởi thị trường khan hiếm.
Theo Vietq