1. Cây bạch quả
Cây bạch quả là một trong những loài cây sống lâu nhất và cũng là một trong những loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất trong y học Trung Quốc. Loài cây này chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao và có đặc tính chống viêm. Theo các nhà nghiên cứu, cây bạch quả hữu ích với người mắc chứng mất trí nhớ nhẹ, mệt mỏi.
2. Hoa cúc la mã
Hoa cúc đã được sử dụng hàng ngàn năm. Và theo một số nghiên cứu hoa cúc có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, điều hòa lượng đường trong máu và trị ung thư tuyến giáp.
3. Hoa cúc tím
Đây là một trong những loại thảo mộc phổ biến trên thế giới. Hoa cúc tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể điều trị đau, viêm, đau nửa đầu, giảm lo lắng và các vấn đề sức khỏe khác.
4. Cỏ thơm
Mặc dù loài hoa này trông giống với hoa cúc, nhưng lợi ích của nó lại hoàn toàn khác. Cỏ thơm được sử dụng để hạ sốt, trị viêm khớp, dị ứng, hen suyễn, ù tai, chóng mặt, buồn nôn và điều hòa kinh nguyệt.
5. Gừng
Bạn có thể đã từng sử dụng gừng để tăng thêm hương vị cho các món ăn nhưng nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng có thể hỗ trợ giảm cân và buồn nôn do mang thai và giảm đau bụng kinh.
6. Hương thảo
Giống như gừng, hương thảo đã được sử dụng để nấu ăn từ lâu, và cũng có rất tốt cho sức khỏe. Loại thảo mộc này là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể cải thiện hệ miễn dịch, giảm trầm cảm và lo lắng cũng như cải thiện trí nhớ.
7. Lô hội
Lô hội là một loại cây đã được sử dụng hàng ngàn năm. Theo một số nghiên cứu, lô hội có thể trị bỏng (bao gồm cả cháy nắng), làm dịu da mẩn đỏ và trị mụn trứng cá.
Ngọc Huyền – Theo brightside