Mỗi ngày ăn 1-2 quả cam bạn sẽ cảm thấy những thay đổi trong cơ thể như ít bệnh vặt hơn, giảm rụng tóc, cải thiện thị lực.
Ảnh minh họa
Hỗ trợ giảm cân
Một quả cam lớn chứa 4 gram chất xơ và chỉ có 87 calo. Do đó ăn cam giúp bạn ngăn chặn cơn đói, hạn chế thói quen ăn đồ vặt. Ngoài ra cam còn giàu vitamin chất khoáng giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.
Cho làn da tươi trẻ
Cam chứa nhiều vitamin C giúp tổng hợp colagen nuôi dưỡng da. Ngoài ra trong cam còn có beta-carotene là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào da khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
Tốt cho trí não
Cam giàu các dưỡng chất thực vật và axit folic, đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của não. Ngoài ra các flavanoid trong cam sản xuất flavanoes có khả năng kích hoạt kết nối ở vùng hải mã, nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và học tập.
Ngừa rụng tóc, bạc tóc
Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể để tạo nên sợi tóc mới, nó còn giúp giữ cho lớp hạ bì được chắc khỏe. Do đó, vitamin C trong cam giúp tổng hợp collagen giúp tóc chắc khỏe, ngừa rụng tóc, bạc tóc sớm
Cải thiện thị lực
Trong cam rất giàu thành phần carotenoid và vitamin A. Những chất này giúp tăng cường thị lực, đặc biệt tốt cho phụ nữ gặp những vấn đề về thoái hóa điểm vàng
Tôt cho sức khỏe tim mạch
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan vào tháng 3 thực hiện trên 35.000 người 20-70 t.uổi, kết quả người uống nước cam mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị m.áu vón cục ở não.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C dồi dào cam có khả năng tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, các polyphenol có trong cam là chất chống virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa n.hiễm t.rùng, cảm lạnh.
Lê Cầm
Theo Bright Side/VNE
9 tác dụng tuyệt vời của quả cam
Cam là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa …
Giữ cho thận khỏe mạnh: Ăn cam hoặc uống nước ép cam là cách rất tốt để bổ sung citrate giúp làm chậm tiến trình hình thành sỏi thận và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận.
Chống lão hóa: Cam có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.
Làm cho trái tim khỏe mạnh hơn: Cam rất giàu kali, một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Ngăn chặn virus xâm nhiễm: Cam có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.
Tăng lượng chất xơ: Cam có nhiều chất xơ nên ăn cam xuyên sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tiểu đường type hai.
Cải thiện sức khoẻ của mắt: Cam không phải là nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất, nhưng một cốc nước cam chứa 8% lượng vitamin A khuyến cáo hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe của mắt.
Chống lại các gốc tự do: Cam rất giàu vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do, giúp ngăn ngừa ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.
Tăng cường chức năng não bộ: Vitamin B9 có trong cam thúc đẩy não bộ phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí não đặc biệt phù hợp với phụ nữ đang mang thai.
Chữa táo bón: Cam rất giàu chất xơ – bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan – đó là điều cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa và duy trì việc đi tiêu đều đặn. Ăn một trái cam mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được hội chứng ruột kích thích, táo bón…/.
CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)