Nước ép trái cây là một trong những thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Uống 1-2 ly nước ép mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Dưới đây là 8 loại nước ép trái cây tốt nhất cho sức khỏe mà bạn nên sử dụng mỗi ngày:
Nước ép cà rốt
(Ảnh: Internet)
Cà rốt rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng cao các chất kali, magiê, canxi và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid tuyệt hảo để từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể. Một ly nước ép Cà rốt 160 ml cung cấp 64kcal. Bên cạnh đó, những chất chống oxy hóa trong loại củ này còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.
Nước ép việt quất
Nước ép việt quất là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Nước ép này chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin, flavonol, procyanidin, vitamin C và E… có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên tế bào, ngừa ung thư hữu hiệu. Ngoài ra, thức uống này còn được biết đến với khả năng chống n.hiễm t.rùng tiết niệu hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước ép nam việt quất làm giảm 32,5% nguy cơ mắc n.hiễm t.rùng tiết niệu.
Nước ép cà chua
(Ảnh: Internet)
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, tiêu thụ nước ép cà chua có thể làm giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim mạch. Ngoài ra, chất lycopene có trong loại nước ép này còn tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư t.iền liệt tuyến.
Nước ép nho
Trong quả nho có chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như các dinh dưỡng thiết yếu, các vitamin, các khoáng chất mà đặt biệt là chất chống oxy hóa dồi dào có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định. Uống nước ép nho mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da sớm, hạn chế việc hình thành các nếp nhăn hiệu quả.
Ngoài tác dụng ngăn ngừa lão hóa trong nước ép nho có chứa những khoáng chất như canxi, sắt, đồng, kali… khi hấp thu sẽ cung cấp cho xương khoáng chất cần thiết để xương luôn chắc khỏe.
Nước ép cam
Cam là nguồn Acid Citric phong phú hỗ trợ sự hình thành Collagen và Elastin trong da. Do đó, chúng làm khô mụn, tăng cường làn da của bạn, cải thiện kết cấu da và làm cho làn da của bạn săn chắc. Nước ép cam cũng làm ẩm da và điều trị cháy nắng.
Bên cạnh đó, loại flavonoid có trong nước Cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch.
Nước ép củ dền
(Ảnh: Internet)
Nước ép củ dền là thức uống có lượng đường tương đối thấp, nhưng lại là nguồn betalain tuyệt vời hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, viêm và một số loại ung thư nhất định. Không những vậy, nước ép củ dền cũng chứa nhiều nitrat vô cơ, đã được chứng minh là giúp tăng hiệu suất thể thao.
Nước ép bưởi
Nước ép bưởi là nguồn cung cấp beta – carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú… không những vậy, lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.
Nước ép bí đao
(Ảnh: Internet)
Bí đao là loại quả có tính mát, chứa ít đường, ít natri và không chứa chất béo, nên khi uống nước ép bí đao sẽ có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành, phù thũng, viêm thận. Ngoài ra, với bản tính ít đường nên loại nước ép này cũng làm giảm lượng đường trong m.áu hiệu quả ngăn chặn việc hình thành và phát sinh bệnh tiểu đường.
Theo giadinhvietnam
6 loại nước ép hàng đầu giúp chống lại ung thư
Dưới đây là 6 loại nước ép trái cây hàng đầu chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác.
Củ dền (củ cải ngọt): Nước ép củ dền được biết đến với các thành phần có tác dụng trong điều trị bệnh m.áu trắng. Đây là một nguồn carotenoid dồi dào, có lợi trong việc điều trị mọi loại ung thư. Nước ép củ dền có tính cô đặc, vì vậy bạn nên pha loãng với các loại nước ép dịu hơn như nước ép cà rốt hay nước ép táo.
Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa indole-3-carbinol, một chất chống oxy hóa làm phân rã estrogen và thúc đẩy miễn dịch chống lại ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.
Cà rốt: Nước ép cà rốt được xem là loại nước thần trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Chất beta-carotene có trong vỏ cà rốt là một chất bảo vệ tự nhiên khỏi các bệnh ung thư da và các khối u ác tính. Hãy chọn những củ cà rốt cứng cáp, vỏ mịn, không nứt gãy và không còn rễ.
Rau diếp: Rau diếp giàu chlorophyll, là một vũ khí khác giúp chống lại ung thư. Đây là một nguồn dồi dào các chất lưu huỳnh, clo, silic và B complex có vai trò trong việc mọc tóc và duy trì làn da khỏe mạnh.
Cà chua: Cà chua là một nguồn dồi dào vitamin C và các chất natri, phốt pho, canxi, kali, magie và lưu huỳnh. Cà chua được khuyên dùng như một phương pháp tuyệt vời trong trị liệu ung thư tuyến t.iền liệt. Glutathione có trong cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Nho: Theo các nghiên cứu, nước ép nho giúp giảm đáng kể các tổn thương do ung thư đại tràng gây ra. Nước ép nho chứa limonene, một loại hóa chất thực vật giúp phân rã các chất gây ung thư, nhờ đó ngăn ngừa ung thư; đồng thời chứa monoterpene, một chất giúp đào thải các nhân tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.
Theo VOV