8 loại thực phẩm chị em nên ăn vì tốt từ tóc đến tim, lại giảm nếp nhăn và giảm cân

Cụ thể, lựa chọn một số nhóm thực phẩm và đồ uống như dưới đây không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh.

Theo Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Academy of Nutrition and Dietetics), một chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng tốt cho sức khỏe. Với phụ nữ, điều này càng quan trọng. Phụ nữ có một số nhu cầu dinh dưỡng độc đáo và lựa chọn đúng loại thực phẩm bao gồm cả đồ ăn, thức uống có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của chị em.

Cụ thể, lựa chọn một số nhóm thực phẩm và đồ uống như dưới đây không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có thể giúp cải thiện sức khỏe phụ nữ và ngăn ngừa một số bệnh.

1. Nước chanh giúp tăng cường trao đổi chất và tăng giảm cân

Nước chanh rất cần thiết trong quá trình tiêu hóa vì khi chúng ta già đi, lượng axit trong dạ dày sẽ giảm. Một nghiên cứu cho thấy hơn 30% phụ nữ được phát hiện bị viêm dạ dày do có ít hoặc không có axit dạ dày.

2 hiểu lầm về nước chanh khiến chuyên gia bật cười vì quá vô lý nhưng nhiều người đang tin “sái cổ”

Chanh rất tốt cho việc giảm cân vì chúng chứa đầy hương vị, nhưng may mắn không phải là calo – nước ép của toàn bộ quả chanh chỉ có 12 calo, nhưng chiếm 1/3 giá trị vitamin C được khuyên dùng hàng ngày. Nhưng chỉ uống nước chanh không phải là chế độ ăn kiêng mà nó chỉ hỗ trợ giảm cân nhờ khả năng chống lại cơn thèm ăn, cũng như giải độc gan.

Các flavonoid cam quýt trong axit chanh cũng có khả năng giải độc giúp chống ung thư và giảm viêm.

2. Trà lá mâm xôi hỗ trợ giảm đau bụng kinh

Trà lá mâm xôi, còn được gọi là thảo mộc của phụ nữ, là một thức uống nổi tiếng có lợi cho sức khỏe của phụ nữ vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể phụ nữ như sắt, canxi, kali, vitamin B, A, C và E.

Trà lá mâm xôi được chứng minh là có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng t.iền k.inh n.guyệt (PMS), xuất huyết nặng và chuột rút đau đớn. Điều này là do hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất trong lá mâm xôi có tác dụng như hormone cân bằng và tăng cường các thành tử cung. Khi pha trà, bạn luôn có thể thêm quả mâm xôi vào để tăng thêm hương vị.

3. Rễ maca cải thiện triệu chứng mãn kinh

Maca là một loại rau có họ hàng liên quan đến bông cải xanh, súp lơ, cải bắp và cải xoăn. Nó có một lịch sử lâu dài trong ẩm thực và dược liệu ở Peru. Rễ cây maca ở dưới lòng đất cũng là phần có thể ăn được và thường được tán thành bột để tiêu thụ.

Maca đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và khó ngủ. Theo truyền thống, nó cũng được sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản, cải thiện tâm trạng và cân bằng nội tiết tố của chị em phụ nữ.

4. Ăn bông cải xanh chống nếp nhăn

Bông cải xanh là một siêu thực phẩm có tác dụng giải quyết các vấn đề sức khỏe khó chịu. Một chén bông cải xanh có 100% vitamin rất quan trọng cho việc sản xuất collagen mang lại độ đàn hồi cho da. Bông cải xanh cũng giàu vitamin A, hỗ trợ tái tạo tế bào và giúp các tế bào da cũ được thay thế bằng các tế bào mới.

5. Bổ sung nghệ trong bữa ăn để điều trị n.hiễm t.rùng

Củ nghệ là một trong những loại dược liệu được nghiên cứu nhiều nhất trong thời đại chúng ta. Tính linh hoạt của nghệ như là một phương thuốc tự nhiên cho các bệnh thông thường đã làm cho nó trở thành một chất bổ sung không thể thiếu trong cuộc sống. Củ nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đặc tính chống viêm.

Tuy nhiên, nó cũng nổi tiếng với hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus. Vì vậy, người ta cho rằng nghệ có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả chống lại nấm candida.

6. Hạt điều hỗ trợ chuyển động cơ bắp

Hạt điều là một nguồn khoáng chất tốt, đặc biệt là magiê, kali, phốt pho, kẽm và selen, và chúng có chứa một số sắt, mangan và đồng cần thiết cho sự chuyển động điện của tim và cơ bắp của bạn và rất quan trọng đối với sự chuyển động của cơ thể chất lỏng.

Các hạt điều chứa khoảng 2 gram chất béo bão hòa, nhưng lại được các chuyên gia dinh dưỡng coi là tương đối tốt. So với các loại hạt khác, như quả óc chó, đậu phộng và quả hồ đào, hạt điều có chất béo thấp hơn đáng kể.

7. Hạt quinoa củng cố nang tóc

Quinoa là một thực phẩm dựa trên thực vật cung cấp protein hoàn chỉnh. Cộng với hàm lượng chất xơ phong phú, hạt quinoa cũng được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt và một siêu thực phẩm.

Hàm lượng protein cao của nó bảo vệ và nuôi dưỡng nang tóc trong khi các chất làm ẩm trong nó nuôi dưỡng và hydrat hóa da đầu và giữ cho nó được điều hòa tốt. Chúng tạo thành một lớp màng vô hình trên tóc để bảo vệ nó khỏi các điều kiện môi trường như ô nhiễm và bụi.

8. Ăn thực phẩm giàu Omega 3 giảm bệnh tim

Có một số loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 và phổ biến nhất là các loại hải sản như: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi…

Thực phẩm giàu Omega 3 chứa axit eicosapentaenoic, axit docosahexaenoic và axit EPA. Các axit hỗ trợ các lợi ích sức khỏe khác nhau cho sức khỏe của phụ nữ, như sự phát triển của em bé trong bụng mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra còn có các thực phẩm khác giàu axit béo Omega 3 mà bạn có thể dùng như đồ uống như sữa, sữa chua và nước giải khát đậu nành.

Theo helino

Giữ sạch ruột già bằng 7 loại thực phẩm cực tốt

Giữ sạch ruột già giúp ngăn ngừa một loạt các bệnh liên quan tới dạ dày, hệ tiêu hóa như đầy axit, táo bón, ung thư đại trực tràng… Dưới đây là một vài chế độ ăn uống giúp làm sạch bộ phận ruột này.

Thực phẩm tốt cho ruột già

1. Nước chanh

Chanh rất quan trọng để giữ cho dạ dày, ruột già luôn sạch sẽ. Bằng cách dùng nước chanh hỗ trợ, thức ăn luôn được tiêu hóa tốt.

Nếu bạn không thích uống nước nóng vào buổi sáng, hãy vắt thêm ít nước chanh vào ly và uống. Điều này sẽ làm giảm axit hình thành trong dạ dày và dạ dày luôn được làm sạch. Đồng thời cũng sẽ làm giảm trọng lượng.

2. Rau bina

Rau bina là loại rau xanh rất có lợi, giúp loại bỏ vấn đề dạ dày và cải thiện hệ tiêu hóa. Sử dụng rau bina trong thức ăn, ruột được làm sạch hoàn toàn.

Chất flavonoid trong rau bina hoạt động như một chất chống oxy hóa làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bằng cách tiêu thụ nó trong món salad, hệ thống tiêu hóa sẽ khỏe hơn và thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

3. Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh giúp làm sạch ruột, nó có lợi cho gan cũng như cho ruột. Nó có thể được nấu chín hoặc thậm chí ăn vừa chín tái, nhưng nếu được luộc thì có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Sắt, protein, canxi, carbohydrate, crôm, vitamin A và C được tìm thấy trong loại rau xanh này cực kỳ bổ dưỡng. Ngoài ra, nó cũng chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa, bảo vệ khỏi bệnh tật và n.hiễm t.rùng.

4. Nước trái cây

Thêm nước trái cây thường xuyên vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn khỏe mạnh và không bị bệnh. Nước ép trái cây chứa chất xơ và các enzym khác đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch ruột.

5. Tỏi

Trong ẩm thực Ấn Độ, tỏi có tầm quan trọng lớn. Nó cũng là một nguồn chứa chất selen tốt, có tác động tích cực đến lưu thông m.áu, tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể, loại bỏ vấn đề trào ngược axit. Bằng cách ăn tỏi, ruột cũng được làm sạch.

6. Cá

Axít béo Omega-3 được tìm thấy trong cá là một chất béo lành mạnh dễ tiêu hóa. Ngoài ra, cá còn có các loại dầu cần thiết khác để giữ cho quá trình tiêu hóa luôn vận động khỏe mạnh, linh hoạt. Bằng cách ăn cá, ruột cũng được làm sạch.

7. Ngũ cốc nguyên hạt

Nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu chất xơ, bạn sẽ rất khó có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiêu hóa. Chế độ ăn uống với chất xơ giúp dễ tiêu hóa và cũng làm sạch ruột hoàn toàn. Chất xơ cũng giàu trong ngũ cốc nguyên hạt, chứa lượng calo thấp giúp ngăn ngừa cholesterol xấu phát triển trong cơ thể.

Theo infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *