9 cách đưa rau vào bữa ăn khiến ai cũng thích

Từ mì xào đến bánh mì kẹp thịt, có nhiều cách để thêm rau vào món ăn!

Trứng tráng là một cách tuyệt vời để thêm rau vào chế độ ăn. Rất dễ, chỉ cần chiên trứng, rồi thêm các loại rau như rau bó xôi, hành tây, cà chua hoặc ớt, và thịt – Ảnh minh họa: Shutterstock

Ăn rau là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Đó là lý do tại sao những người sống ở khu vực Địa Trung Hải có xu hướng ăn nhiều loại rau, lại khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Rau có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cần cho cơ thể.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đề nghị ăn từ 3 đến 5 phần rau mỗi ngày và việc ăn rau quả đủ màu sắc sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần.

Nhưng với người không thích ăn rau thì phải làm sao?

Có một mẹo sau, thay vì chế biến rau thành món phụ, hãy làm cho chúng trở nên hấp dẫn.

Khéo léo chế biến những món chính ngon miệng, mà cả nhà bạn yêu thích, rồi thêm rau vào.

Có 9 cách sáng tạo để bạn đưa thêm rau vào chế độ ăn của gia đình, theo Good Net.

1. Siêu súp

Làm một món súp xay nhuyễn bổ dưỡng bằng bí đỏ, cà rốt, súp lơ, với vị mặn hoặc ngọt. Nấu một nồi súp chay thịnh soạn gồm rau và đậu hoặc súp rau cà chua.

2. Món mì xào

Thêm rau như cải ngọt, cải thảo hoặc rau bó xôi, ớt chuông, hành tây, cần vào món mì xào cũng là cách thêm rau vào bữa ăn cho gia đình.

3. Món lẩu

Các món lẩu đang ngày càng được ưa chuộng. Hãy làm món lẩu yêu thích của gia đình để có cơ hội ăn nhiều loại rau khác nhau, như cần ta, cải thảo, rau bó xôi…

4. Sinh tố hoặc nước ép

Ngoài sinh tố hoặc nước ép từ trái cây, cũng có thể thêm rau vào. Thêm rau tươi như rau bó xôi và xà lách vào sinh tố bơ, xoài, dâu tây hoặc đào. Ép cà rốt uống một mình hoặc thêm nước cam.

5. Món trứng chiên rau

Trứng tráng là một cách tuyệt vời để thêm rau vào chế độ ăn. Rất dễ, chỉ cần chiên trứng, rồi thêm các chất độn bao gồm các loại rau như rau bó xôi, hành tây, cà chua hoặc ớt, và thịt, theo Good Net.

6. Món hầm

Xương hầm với khoai tây, cà rốt, súp lơ, đậu ve hoặc củ dền cũng là cách thưởng thức ngon miệng lại được thêm rau vào.

7. Các món cuốn

Sử dụng rau xà lách để cuốn như thịt luộc cuốn bánh tráng hoặc nem nướng.

8. Món nướng

Bạn có thể thêm các loại rau củ như khoai lang, bắp, đậu bắp, ớt chuông, súp lơ vào thịt bò hoặc thịt heo nướng.

9. Bánh mì kẹp thịt chay

Bánh mì kẹp thịt chay thay cho bánh mì thịt, Có thể làm từ rau và các loại hạt, theo Good Net.

Nếu bạn bị táo bón, hãy luôn có những thứ này trong bếp

Táo bón có thể là một chứng bệnh đáng lo ngại khiến bạn cảm thấy thật khủng khiếp. Nó cũng có thể gây ra các biến chứng sức khỏe.

Súp lơ xanh – Ảnh minh họa: Shutterstock

Không chỉ làm bạn cảm thấy không khỏe, táo bón còn có thể gây ra bệnh trĩ, nứt h.ậu m.ôn và phân rất chặt. Các bác sĩ thường khuyên dùng thuốc nhuận tràng để thư giãn nhu động ruột.

Tuy nhiên, một chế độ kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh có thể khắc phục vấn đề này. Cách tốt nhất là thực hiện chế độ ăn giàu chất xơ. Điều này sẽ đảm bảo nhu động ruột hoạt động tốt.

Bạn đã biết loại thực phẩm nào chuyên trị chứng bệnh đau khổ này không? Hãy xem The Health Site tiết lộ nhé!

Khoai lang

Đây là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin A. Hãy đưa khoai lang vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Ngay cả bệnh nhân hóa trị cũng có thể ăn món này để giảm táo bón.

Cháo bột yến mạch

Đây là một nguồn chất xơ tốt. Nó cũng làm giảm mức cholesterol xấu. Thêm một ít hạt và quả mọng và bạn có một bữa ăn lành mạnh.

Rau bó xôi

Rau bó xôi sẽ cung cấp dinh dưỡng cho toàn cơ thể. Nó cũng sẽ làm thư giãn nhu động ruột, theo The Health Site.

Táo

Một quả táo mỗi ngày giúp bạn khỏi cần đi bác sĩ. Đúng vậy! Táo rất giàu pectin, một loại chất xơ đặc biệt, hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin C và K. Ăn súp lơ xanh hằng ngày để đại tiện đều đặn, theo The Health Site.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *