Canh bí đao, cà chua xào ức gà không da, tráng miệng với bưởi hoặc táo… là bữa tối ngon miệng, no bụng mà vẫn giảm cân.
Cà chua nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất là thực phẩm giảm cân hiệu quả. (Nguồn: CNN)
Bí đao
Bí đao chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như các loại vitamin, sắt, canxi, phốt pho… giúp tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa chất béo thành năng lượng, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.
Bí đao có thể dùng nấu canh, xào thịt bò hay ép lấy nước uống.
Cà chua
Cà chua giàu chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất, giúp thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm mỡ bụng.
Cà chua có thể dùng trong rất nhiều món ăn như trộn salad, nấu canh với trứng hoặc nấm, xào cùng thịt, tôm hoặc ép lấy nước uống.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, vitamin A, C… giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân. Súp lơ xanh còn giúp làm đẹp da từ bên trong.
Có thể dùng súp lơ xanh để nấu canh, xào thịt bò hoặc hải sản.
Trứng
Trứng giàu dinh dưỡng nhưng không cung cấp quá nhiều calo, là món ăn được ưa chuộng trong bữa tối. Ăn trứng vào buổi tối giúp hạn chế tích mỡ thừa.
Cá
Các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích cung cấp hàm lượng đạm cao và chất béo lành mạnh, tốt cho quá trình chuyển hóa năng lượng, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.
Cá có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, chiên không dầu hay nấu canh.
Ức gà không da
Ức gà không da chứa nhiều protein và sắt, ít chất béo, giúp kiểm soát cân nặng.
Ức gà không da có thể chế biến bằng cách luộc, hấp, áp chảo hoặc xào cùng rau xanh.
Chuối
Chuối chứa nhiều chất xơ, kali và các loại vitamin, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Chuối có chất kháng tinh bột, giúp hạn chế hấp thụ tinh bột vào cơ thể, giải phóng lượng mỡ dư thừa.
Táo
Táo giàu flavonoid có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, ngăn tích tụ chất béo. Táo giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp no lâu, hỗ trợ giảm cân.
Bưởi
Bưởi bổ sung nước cho cơ thể, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng, chống lão hóa. Ăn bưởi buổi tối giúp kích thích tiêu hóa và trao đổi chất, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.
Hôm nay nấu gì: Bữa chiều siêu rẻ mà ngon, có món từ rau dại nhưng rất nhiều người thích
Bữa ăn đơn giản nhưng ngon miêng, giá chỉ khoảng hơn 70 nghìn đồng nhưng đảm bảo ai thưởng thức cũng mê.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Thịt sốt chua ngọt: 45.000đ
– Canh bí đao thịt băm: 20.000đ
– Rau tầm bóp xào tỏi: 8.000đ
Tổng: 73.000đ
Nguyên liệu: – 300g thịt thăn, muối vừa đủ, 10g tinh bột, 50g đường, 3 muỗng canh giấm, vừng trắng rang vừa phải, 5ml rượu nấu ăn, 1 muỗng canh bột mì, 100g sốt cà chua, 50g mật ong, 20ml nước tinh bột (hòa 1 muỗng canh cà phê tinh bột với 1 muỗng canh nước sẽ thu được tinh bột nước).
Thịt lợn thăn rửa sạch, thái miếng dài bằng cỡ ngón tay. Lưu ý, thái thịt theo chiều ngang trước, sau đó thái thành dải dài và cho vào tô lớn để dùng sau. Cho rượu nấu ăn và muối vào thịt thăn, trộn đều. Sau đó cho bột mì và tinh bột vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi bề mặt thịt phủ một lớp bột mỏng (nếu thịt khô quá có thể cho thêm một chút nước).
Cho giấm, sốt cà chua, đường, mật ong vào trong 1 bát, khuấy đều. Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho thịt thăn vào chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo.
Đổ bát gia vị đã pha vào trong một nồi, đun sôi thì cho tinh bột nước vào, khuấy đều. Sau đó đổ thịt thăn đã chiên vào, để thịt được phủ đều bởi nước sốt. Đảo một lúc cho thịt ngấm sốt rồi tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc vừng trắng rang lên rồi thưởng thức.
Chuẩn bị: 300g bí đao, vài nhánh hành lá, một nắm mùi tàu, muối vừa ăn, dầu ăn, 1 củ hành khô, 50g thịt băm.
Phi thơm hành khô trong nồi, sau đó thêm nước. Nước gần sôi thì cho thịt băm vào khuấy đều (nếu cho thịt băm vào lúc nước đã sôi nó sẽ dễ vón cục). Nêm muối vừa ăn. Vớt bọt nếu có. Nấu sôi khoảng 2 phút thì thả bí đao thái lát mỏng vào, nếu thêm khoảng 1,5 phút thì rắc hành lá, mùi tàu tái nhỏ. Tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 bó rau tầm bóp, 4 tép tỏi, muối, dầu ăn.
Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn. Sau đó cho rau tầm bóp đã nhặt và rửa sạch vào. Xào đến khi rau ngót lại thì nêm muối vừa ăn. Đảo rau thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!