9X Phú Yên chia sẻ công thức làm bánh hành phô mai siêu dễ, Tết này chị em vào bếp làm ngay

Bánh hành phô mai là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Vị giòn giòn, mặn mặn, béo béo của bánh rất thích hợp để mọi người nhâm nhi trong những dịp lễ Tết.

Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh giòn tan trong miệng, vị béo của phô mai, hương thơm đặc trưng của phần bơ hành, tất cả hòa quyện khiến món ăn này vô cùng hấp dẫn. Hôm nay Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm một mẻ bánh hành phô mai siêu ngon để đãi cả nhà vào dịp Tết này với công thức của chị Huỳnh Hà Kiều Uyên (sinh năm 1992, Phú Yên). Cùng theo dõi nhé!

”Gần đến Tết rồi, các loại bánh quy vô cùng phổ biến. Lần này, mình làm bánh hành phô mai. Vị bánh là bánh mặn, kẹp cùng phô mai kéo sợi béo ngậy tạo nên hương vị cực kỳ hấp dẫn, ai ai cũng thích, đặc biệt là các bé. Với cách làm đơn giản và nhanh gọn, mình nghĩ đó sẽ là một loại bánh nên có mặt vào dịp Tết. Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức hoặc làm quà tặng” – chị chia sẻ.

Bánh hành phô mai

Nguyên liệu:

  • 55gr bơ lạt (bơ động vật)
  • 150gr kẹo marshmallow
  • 15gr sữa bột nguyên kem
  • 20gr bột phô mai lắc
  • 1 hộp bánh quy mặn AFC

Các bước làm:

– Hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, làm nóng chảo và cho 20gr bơ nhạt vào đun chảy rồi cho hành lá vào trộn đều rồi nhấc ra khỏi bếp.

– Xếp bánh ra khay, phết phần hành lên trên (nếu mua loại bánh không có hành), sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút bằng lò nướng. Còn nồi chiên không dầu 95 độ C trong 10 phút để bánh được giòn hơn.

– Làm nóng chảo, cho 55gr bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ tan chảy, cho 150gr kẹo marshmallow vào, hạ lửa nhỏ dưới trung bình, khuấy đều tay cho đến khi marshmallow tan hoàn toàn.

– Sau đó, cho bột sữa và bột phô mai vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. (Ở bước này, nên khuấy nhanh và đều tay, khuấy lâu quá làm cho phần phô mai kéo sợi dễ bị cứng trong khi nguội).

– Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp và để nguội bớt.

– Mang bao tay, lấy nhân phô mai đặt vào mặt trong của bánh, rồi úp một cái bánh khác lên trên bạn sẽ được một cặp bánh hành phô mai. Làm lần lượt cho đến hết phần nhân bánh. (nếu nhân bánh còn nóng, dùng phới để làm tránh bị bỏng tay).

– Để bánh thật nguội, rồi đóng túi hoặc để lọ kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng một tháng.

 Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *