Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để làm món salad tôm sốt mayonnaise tại nhà bạn nhé.
Nguyên liệu làm salad tôm sốt mayonnaise: (cho 6 người ăn)
- 907gr tôm đã bỏ đầu, còn vỏ
- Muối
- Hạt tiêu đen
- ½ chén sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 thìa cà phê vỏ chanh
- 3/4 chén cần tây thái hạt lựu
- 1/3 chén hành tây thái hạt lựu
- 2 muỗng canh mùi tây thái nhỏ
- 1,5 muỗng canh thì là băm nhỏ
- Ớt bột
- 6 lá xà lách
Cách chọn mua tôm tươi ngon:
- Mua con tôm có lớp vỏ bên ngoài trong suốt, không bị tối màu hay có màu sắc không đồng đều.
- Chọn tôm có thịt săn chắc, đàn hồi, không quá mềm nhũn.
- Hạn chế mua tôm có phần đuôi bị xòe ra vì đó có thể là dấu hiệu của tôm đã được bơm nước để trông mập mạp hơn.
Cách làm salad tôm sốt mayonnaise:
- Đun sôi một nồi nước muối to. Trong khi đó đổ đầy nước đá vào một bát to và đặt sang một bên.
- Khi nước sôi, cho tôm vào, nấu cho đến khi có màu hồng và đục khoảng 2 – 3 phút.
- Tôm để ráo nước rồi ngâm vào bát nước đá. Để tôm nguội khoảng 10 phút.
- Cho sốt mayonnaise, nước cốt chanh, vỏ chanh, cần tây, hành tây, rau mùi tây và thì là vào một bát nhỏ và trộn đều.
- Tôm để ráo nước, sau đó bỏ vỏ và đuôi rồi thấm khô.
- Cho tôm vào hỗn hợp sốt mayonnaise và đảo đều. Nêm muối và hạt tiêu đen cho vừa ăn.
- Gắp salad tôm sốt mayonnaise ra đĩa rau salad, rắc một ít bột ớt nếu muốn và thưởng thức ngay.
- Cho salad tôm sốt mayonnaise còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh, tối đa 3 ngày.
Chúc bạn làm salad tôm sốt mayonnaise thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy