Món canh đậu phụ trứng cà chua là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng, với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản. Canh trứng cà chua không chỉ không gây hại mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất, phù hợp cho mọi độ tuổi.
Món canh này là một liều thuốc bổ cho đôi mắt. Carotene có trong cà chua cùng riboflavin từ trứng đều là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe mắt. Do đó, canh trứng cà chua không chỉ là một món ăn ngon mà còn giúp cải thiện thị lực, đặc biệt hữu ích cho người già và những người có vấn đề về thị lực.
Canh trứng đậu phụ cà chua còn được xem là một món ăn tăng cường trí não. Đồng thời, lecithin trong lòng trắng trứng gà có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2, giúp loại bỏ độc tố và nguy cơ ung thư.
Món canh trứng cà chua đậu phụ
Nguyên liệu của canh trứng cà chua đậu phụ:
• 2 quả trứng gà
• 1 quả cà chua
• 2 củ hành tím
• 1 nhánh hành lá
• 1 muỗng cà phê nước mắm
• 1 muỗng canh dầu ăn
• Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Cách thực hiện món canh trứng cà chua đậu phụ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt cà chua thành hình múi cau sau khi đã bỏ cuống và rửa sạch. Rửa sạch hành lá và rau mùi tàu, sau đó thái nhỏ. Đập đều trứng gà vào một bát. đạu phụ cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với một muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm cà chua vào và đảo cho mềm. Đây là bước quan trọng để canh có màu sắc hấp dẫn.
Khi cà chua đã chín mềm, thêm nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều.
Tiếp theo, trút nhẹ trứng từ bát vào nồi và khuấy nhẹ nhàng theo hình tròn để trứng chín đều. Giảm lửa và nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn.
Bước 3: Thưởng thức
Thêm hành lá và rau mùi vào nồi, sau đó múc canh ra tô và dùng nóng với cơm hoặc bún.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm