6 cách chế biến yến mạch thành món ăn giảm cân, lạ miệng lại cực bổ dưỡng

Bánh nướng xốp yến mạch

Trộn đều yến mạch, chuối nghiền, lòng trắng trứng, quế và chất làm ngọt. Đổ hỗn hợp vào cốc muffin và nướng cho đến khi chín. Những chiếc bánh nướng xốp này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng nhanh gọn và lành mạnh.

Bánh kếp yến mạch

Chỉ cần đảo yến mạch, lòng trắng trứng, sữa hạnh nhân không đường và một chút bột nở cho đến khi mịn. Nấu bánh kếp trên chảo chống dính cho đến khi có màu vàng nâu. Ăn kèm với trái cây tươi hoặc một chút mật ong.

Bánh viên yến mạch

Trộn yến mạch với bơ hạnh nhân, mật ong và hạt chia hay trái cây sấy khô hoặc sô cô la đen. Lăn hỗn hợp thành những viên nhỏ và để trong tủ lạnh cho đến khi cứng lại. Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo.

Thanh yến mạch

Cho yến mạch, chuối nghiền, nước sốt táo không đường, quế và một chút sữa hạnh nhân vào bát nhỏ, sau đó đảo đều. Đổ hỗn hợp vào khay nướng và nướng cho đến khi đặc lại. Cắt bánh thành từng thanh và thưởng thức ngay.

Sinh tố yến mạch

Trộn đều yến mạch với sữa hạnh nhân không đường, quả mọng, rau cải bó xôi và một muỗng bột protein cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào bát và thêm trái cây thái lát, các loại hạt, hạt hoặc granola lên trên. Bát sinh tố này là món ăn sáng bổ dưỡng hoặc bữa ăn lý tưởng sau khi tập luyện.

Táo nhồi yến mạch

Nhồi lõi táo với yến mạch, các loại hạt cắt nhỏ, quế và một chút mật ong. Nướng cho đến khi táo mềm và nhân có màu vàng nâu. Ăn kèm với một ít sữa chua Hy Lạp hoặc rắc thêm chút quế để có một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *