Nướng cá lóc cuốn cùng bánh tráng tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời, làm cho bữa ăn trở nên thêm phần hấp dẫn và độc đáo hơn.
Món các lóc nướng cuốn bánh tráng
Nguyên liệu của món cá lóc nướng cuốn bánh tráng:
• 500gr cá lóc
• 1/2 củ hành tây
• 1/2 củ gừng
• 4 thìa nước mắm
• 2 thìa cà phê muối
• 1 thìa cà phê đường trắng
• 1/2 thìa cà phê tiêu
• 1/2 thìa cà phê hạt nêm
• 2 thìa mật ong
• 1 thìa cà phê dầu hào
• 1 thìa cà phê dầu điều
• 1 quả dưa chuột
• 1 gói bánh tráng cuốn
• 100gr bún tươi
• 15gr hạt lạc
• 1 cây hành lá
• 1 củ hành tây
• 1 cây xà lách
• 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
• 2 quả cà chua
Cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá với nước muối pha loãng. Khía chéo một số đường trên mình cá.
Gừng giã nhuyễn, cà chua và dưa chuột cắt lát mỏng. Rửa sạch xà lách và cắt nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, sau đó quay trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây để hành chín. Rang hạt lạc, cắt hành tây thành từng miếng múi cau.
Bước 2: Nướng cá
Đặt một lớp giấy bạc xuống và phủ hành lót lên trên. Đặt cá lên hành lót và thoa đều hỗn hợp muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu lên thân cá. Bọc kín và ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Trước khi nướng, trộn đều mật ong, dầu hào và dầu điều. Phết hỗn hợp này lên thân cá và nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30-45 phút. Thỉnh thoảng, phết hỗn hợp gia vị lên cá để tránh cá bị khô.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm
Trong một bát, kết hợp đường, nước cốt chanh, nước mắm và một ít nước. Thêm tỏi và ớt băm nhỏ.
Cho cá nướng ra dĩa và kèm theo bún, cà chua, xà lách, hành tây, dưa chuột và hành lá. Cuốn cá vào bánh tráng và thưởng thức cùng nước chấm.
Đây là cách làm món cá nướng cuốn bánh tráng ngon và dễ làm mà bạn có thể thử ngay tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm