Luộc thịt chân giò xong đừng vội vớt ra, làm thêm bước này để thịt thơm giòn, trắng mịn

Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu những lưu ý đặc biệt cho món chân giò trắng giòn và thơm ngon nhé!

Mẹo luộc chân giò ngon

1. Lựa chọn và sơ chế thịt chân giò

Chọn những miếng thịt chân giò màu hồng nhạt tự nhiên, độ đàn hồi tốt khi ấn vào. Tránh những miếng thịt bị thâm đen, nhão hoặc có mùi lạ. Nên ưu tiên mua chân giò sau vì chúng thường chắc và giòn hơn.

Sau khi mua về, rửa sạch thịt và thấm khô. Cuộn tròn miếng thịt và buộc cố định, nhưng không quá chặt để thịt có thể nở ra khi luộc.

2. Luộc thịt đúng cách

Trước khi luộc, chần thịt qua nước để loại bỏ tạp chất. Sử dụng nước sôi để luộc thịt từ đầu để thịt có hương vị ngọt ngào hơn. Đảm bảo lượng nước đủ để ngập thịt và thêm gia vị như hành, gừng và hạt tiêu để tạo hương vị đậm đà.

Luộc thịt trong khoảng 15-20 phút trên lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước sạch và thịt trắng đẹp.

3. Hãm nhiệt

Sau khi thịt đã chín, không nên vớt ra ngay mà nên ngâm vào bát nước đá lạnh có vắt một ít nước cốt chanh. Điều này giúp phần da săn lại và thịt trắng giòn hơn. Đồng thời, nước cốt chanh cũng giúp thịt thơm và đẹp mắt hơn.

4. Tạo độ chắc dính cho thịt

Sau khi hãm nhiệt, thịt nên được thấm khô và bảo quản trong hộp đậy kín trong tủ lạnh vài giờ. Điều này giúp thịt chắc dính hơn, dễ thái và giữ nguyên hương vị.

Bằng cách áp dụng những bí quyết này, bạn sẽ có được món thịt chân giò luộc thơm ngon, đậm đà và đặc biệt hấp dẫn. Đừng vội vớt ra ngay sau khi luộc, mà hãy dành thời gian cho bước hãm nhiệt để tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn!

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *