Hè đến làm salad táo giòn ngon, tươi mát chống ngán hiệu quả

Salad táo không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất, thích hợp cho những người đang muốn giảm cân.

Nguyên liệu làm salad táo: (cho 7 người ăn)

  • 283gr rau diếp hoặc rau cải bó xôi
  • 3 quả táo bỏ lõi và thái nhỏ
  • 1 cốc hồ đào nướng và thái nhỏ
  • 1 chén phô mai feta vụn
  • ½ cốc quả nam việt quất khô
  • 340g thịt xông khói nấu chín và thái nhỏ
  • ½ củ hành tây nhỏ thái thành dải mỏng
  • ½ chén dầu ô liu
  • ¼ chén giấm táo
  • 2 muỗng canh xi-rô cây phong
  • 1 muỗng canh mù tạt
  • ¼ thìa cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê tiêu đen

Cách chọn mua táo tươi ngon:

  • Chọn quả táo có có mùi thơm dịu, màu đỏ sậm, đều màu và không bị loang lổ màu xanh đỏ.
  • Mua quả táo có dáng cân đối, vỏ ngoài hơi sần sùi, trơn bóng và không quá láng mịn.
  • Chọn quả táo có cuống nguyên vẹn, tươi và bám chặt vào thân quả khó rơi rụng.
  • Búng nhẹ vào quả táo, nếu nghe thấy âm thanh rõ ràng và cảm nhận được vỏ cứng, thịt táo săn chắc mà không mềm nhũn, và cảm thấy nặng tay khi cầm thì đó là quả táo giòn ngon.

Cách làm salad táo:

  • Rót ½ chén dầu ô liu, ¼ chén giấm táo, 2 muỗng canh xi-rô cây phong, 1 muỗng canh mù tạt, ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu đen vào một cái bát để làm nước sốt và khuấy đều. Có thể đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh có nắp và lắc để trộn đều.

  • Cho rau diếp, táo, hồ đào, phô mai feta, quả nam việt quất, thịt xông khói và hành tây vào một bát to.
  • Rưới nước sốt lên món salad và trộn đều.
  • Thưởng thức salad táo ngay.

Chúc bạn làm salad táo thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *