Một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong ngày hè là canh rau ngót nấu tôm.Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh này thông qua bài viết dưới đây!
Món canh rau ngót tôm
Nguyên liệu của món canh rau ngót tôm:
• 1 bó rau ngót
• 100gr tôm tươi
• 3 nhánh hành lá
• 1 muỗng canh dầu ăn
• Gia vị thông dụng (tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường)
Cách chế biến món canh rau ngót tôm:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rau ngót được tách lấy lá mềm, loại bỏ lá già và cuống, sau đó rửa sạch và vắt ráo nước.
Tôm được rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ phần chỉ đen. Hành lá được cắt nhỏ và giã nhuyễn.
2. Nấu canh:
Trên bếp, đặt một nồi và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành lá giã nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, thêm tôm vào và đảo đều trong khoảng 1 phút cho tôm săn lại.
Thêm khoảng 600ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và khuấy đều.
3. Hoàn thành:
Đặt lửa lớn và nấu canh cho đến khi nước sôi. Sau đó, cho rau ngót vào nấu trong khoảng 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút nữa là có thể tắt bếp.
Cho canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu xay và thưởng thức ngay.
Với món canh rau ngót và tôm thơm ngon này, bạn đã có một món canh thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng. Hãy thử và cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó ngay hôm nay!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm