Việc kết hợp cua đồng với rau mồng tơi sẽ tạo ra một bát canh ngon, với hương vị đậm đà, phù hợp cho những ngày nắng nóng. Thêm vài quả cà muối vào bát canh mát làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện ngay thôi!
Món canh cua rau mồng tơi
Nguyên liệu của món canh cua rau mồng tơi:
• Cua đồng: 300gr
• Rau mồng tơi: 300gr
• Hành tím: 2 củ
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Nước mắm: 1 muỗng canh
• Muối: một ít
Cách chế biến món canh cua rau mồng tơi:
1. Sơ chế cua đồng:
Rửa sạch cua đồng và tách bỏ mai và yếm. Rửa lại vài lần với nước cho sạch và để ráo. Lấy gạch cua ở yếm ra.
Xay nhuyễn cua đồng với nước lọc.
2. Sơ chế rau mồng tơi:
Nhặt lá non của rau mồng tơi và loại bỏ lá dập úng, héo úa. Ngâm rau mồng tơi trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại và cắt khúc.
3. Xào gạch cua:
Đun dầu ăn trong chảo và phi thơm hành tím. Thêm gạch cua vào và xào đều cho đến khi gạch cua sánh đặc.
4. Nấu canh:
Đun nước cua đã xay lên và vá riêu cua. Tiếp tục đun và sau khi riêu cua nổi lên, vớt ra. Đun nước dùng và cho rau mồng tơi vào nấu trong 2 – 3 phút. Thêm gạch cua đã xào vào, nêm gia vị và nấu chín.
5. Thưởng thức:
Canh cua rau mồng tơi sẽ có màu sắc bắt mắt từ riêu cua và rau tươi xanh.
Cách làm canh cua rau mồng tơi không hề phức tạp, hãy thể hiện khả năng nấu ăn tuyệt vời của bạn trong bữa ăn gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm