Đơn giản mà ngon với món kết hợp từ bầu và tôm, ăn một lần là nhớ suốt đời

Bầu với vị ngọt tự nhiên và công dụng giải nhiệt, trừ độc, thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều nội trợ. Ngoài việc chế biến thành canh bầu nấu tôm, bầu xào trứng, hay bầu luộc chấm kho quẹt, bạn cũng có thể thử sức với món bầu xào tôm khô theo công thức đơn giản.

Món bầu xào tôm

Nguyên liệu của món bầu xào tôm:

• Bầu: 500gr

• Tôm khô: 50gr

• Hành tím

• Hành lá, rau mùi

• Gia vị: đường, hạt tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món bầu xào tôm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Ngâm tôm khô trong nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

• Gọt vỏ bầu, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Đảm bảo không thái quá dày để nhanh chín, nhưng cũng không quá mỏng để giữ được độ ngon.

• Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá và rau mùi, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Xào bầu với tôm khô

• Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó phi hành tím cho thơm và cho tôm khô vào xào trong khoảng 2 phút. Vặn lửa lớn và thêm bầu vào chảo. Tiếp tục cho đường, hạt nêm, nước mắm vào.

• Xào bầu và tôm khô đều trong khoảng 4 phút. Nếu muốn chúng mềm hơn, bạn có thể thêm một ít nước. Khi mọi thứ đã chín, thêm hành lá, rau mùi và hạt tiêu xay vào.

Món bầu xào tôm khô là sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt của bầu và hương vị đặc trưng của tôm khô. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với cơm nóng.

Với công thức này, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc chế biến món bầu xào tôm khô hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *