Canh ngao thì là – món canh chua dịu mát, vạn người mê

Còn chần chừ gì nữa? Hãy bắt tay ngay vào việc học cách nấu canh ngao thì là để thưởng thức món canh thanh mát, giải nhiệt cho gia đình! Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm với chuyên mục món ăn ngon mỗi ngày và cùng khám phá cách nấu món canh nghêu đơn giản dưới đây nhé!

Món canh ngao thì là

Nguyên liệu của món canh ngao thì là:

• 2kg ngao

• 3 quả cà chua

• 2 quả Sấu

• 50gr thì là

• 1 quả ớt tươi

• 2 củ hành củ

• 1 thìa canh nước mắm

• 1/3 thìa súp muối

Cách nấu món canh ngao thì là:

1. Sơ chế món canh ngao thì là:

Bóc vỏ và băm nhỏ hành củ.

Luộc ngao cho há miệng, sau đó lấy thịt ngao và loại bỏ túi màu đen. Ướp ngao với ít hành củ băm nhỏ và ít muối. Lấy nước luộc ngao để sử dụng.

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Rửa sạch thì là và cắt khúc 3cm. Rửa sạch ớt và cắt lát. Rửa sạch sấu.

2. Cách nấu món canh ngao thì là:

Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi thêm hành củ băm và xào thơm. Cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua gần chín. Cho nước luộc ngao và thêm vào chút nước lọc vào nồi. Thêm 2 quả sấu và đun sôi.

Khi nước sôi, cho ngao vào và nêm nước mắm, gia vị vừa ăn. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp. Cho thì là và ớt vào nồi canh. Múc canh ngao thì là ra tô và dùng với bún hoặc cơm.

Món canh ngao thì là có vị chua thanh, hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nước luộc ngao và hương thơm đặc trưng của thì là. Trong những ngày nắng nóng, món canh này là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức và làm dịu đi cơn nóng mùa hè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *