Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Rau bí cũng chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, cung cấp hơn 38 loại vitamin A, chiếm hơn 5,43% lượng dinh dưỡng hàng ngày cần thiết. Rau bí cũng giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm hấp thụ cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Với những lợi ích này, rau bí thường được kết hợp cùng các thực phẩm khác chế biến thành món ăn ngon mắt, bổ dưỡng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm rau bí xào thịt bò ngon ‘nhức nách’ ngay dưới đây nhé!

Món rau bí xào thịt bò

Nguyên liệu của món rau bí xào thịt bò

• 200gr thịt bò

• 500gr rau bí

• 1 quả ớt sừng

• 1/2 củ tỏi

• 1 thìa cà phê hạt nêm

• 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

• 2 thìa canh dầu ăn

Cách thực hiện món rau bí xào thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Rửa sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó sử dụng gừng để bóp nhẹ và rửa lại bằng nước sạch. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với tỏi băm, hạt tiêu, dầu ăn và hạt nêm.

• Lựa chọn phần non của rau bí tước và tách bỏ phần gân lá. Rửa sạch cả phần ngọn và lá rau bí với nước, sau đó vò nhẹ để loại bỏ phần lông tơ.

• Rửa sạch ớt sừng và băm nhỏ tỏi sau khi bóc vỏ.

Bước 2: Chế biến

• Phi thơm tỏi băm, thêm thịt bò vào chảo và xào trên lửa lớn khoảng 3 phút. Khi thịt đã chín tái, cho thịt ra bát riêng và giữ lại nước thịt trong chảo. Xào phần lá rau bí trước.

• Khi lá rau bí đã chín và ngả màu, giảm lửa và thêm phần cọng vào xào, đảo đều cho rau bí chín đều.

• Trộn thịt bò với rau bí, nêm gia vị lại theo khẩu vị và xào thêm khoảng 30 giây. Trang trí món ăn với vài lát ớt để tạo điểm nhấn hấp dẫn.

Ngoài cách truyền thống, bạn cũng có thể trụng rau bí qua nước sôi trước khi xào để giữ được màu xanh tươi. Sau đó, xào thịt bò và rau bí cho đến khi chín.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *