Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Với chỉ khoảng 10 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến, bạn đã có ngay một nồi canh củ dền thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Cùng vào bếp ngay thôi!

Món canh củ dền thịt băm

Nguyên liệu của món canh củ dền thịt băm:

Củ dền: 200gr (khoảng 1/2 củ)

Thịt heo băm: 200gr

Cà rốt: 1/2 củ

Củ cải trắng: 1/2 củ

Hành lá: 3 nhánh

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách chế biến món canh củ dền thịt băm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Gọt vỏ, rửa sạch và cắt củ dền, cà rốt, củ cải trắng thành từng lát vừa ăn. Cắt nhỏ hành lá sau khi rửa sạch. Lột vỏ hành tím và băm nhuyễn.

2. Ướp thịt băm:

Trộn thịt băm với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và hành tím băm. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

3. Nấu canh:

Đun dầu ăn trong nồi, sau đó thêm thịt băm đã ướp vào xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại. Tiếp theo, thêm nước vào nồi và đun cho nước sôi, sau đó vớt bọt.

Thêm muối, hạt nêm và các loại củ vào nồi, nấu khoảng 7 phút cho củ chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

4. Thưởng thức:

Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay. Món canh sẽ có nước đậm đà và thanh mát, kết hợp với hương vị ngọt ngào của củ dền, cà rốt và củ cải trắng cùng với thịt băm thơm ngon.

Hãy vào bếp và thử nghiệm món canh bổ dưỡng, thơm ngon này để cả gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *