Miến xào thập cẩm theo cách này dai ngon thấm vị và không bị dính

Miến xào thập cẩm không chỉ là một món khai vị hấp dẫn mà còn có thể ăn kèm với cơm. Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon tại nhà.

Món miến xào thập cẩm

Nguyên liệu của món miến xào thập cẩm

Thịt nạc: 100gr

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 2 tép

Cà rốt: 1 củ

Đậu hũ non: 2 miếng

Ớt chuông

Nấm mèo: 30gr

Miến: 1 gói

Giá đỗ: 100gr

Dưa leo

Cách thực hiện món miến xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Đun nóng chảo, thêm dầu ăn và phi thơm vàng 1/2 phần sả.

• Cà rốt đem bào mỏng, ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Đậu hủ, dưa leo, nấm mèo thái mỏng.

Bước 2: Sơ chế miến

• Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo. Đun sôi nước, chần sơ qua miến rồi ngâm nhanh vào nước lạnh. 

Bước 3: Xào thập cẩm

• Ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

• Phi thơm hành tỏi rồi thêm thịt băm, cà rốt, dưa leo, ớt chuông, nấm mèo, đậu hũ chiên vào xào khoảng 2 phút. Không nên xào quá lâu để tránh làm khô miến.

• Thêm giá đỗ và nấm kim châm, chỉ đảo vài lần. Thêm miến và tiếp tục đảo đều.

Bước 4: Hoàn thành

• Bày món miến xào thập cẩm ra đĩa. Thêm tiêu, ngò và hành lá lên trên. Thưởng thức miến khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn này.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *