Số ca mắc COVID-19 ở miền Tây cao, ca t.ử v.ong thấp

Do được tiêm vắc xin nhanh và kịp thời phát hiện ca mắc COVID-19 nên dù số ca nhiễm rất cao, nhưng tỉ lệ t.ử v.ong của bệnh nhân COVID-19 ở miền Tây rất thấp.

F0 không triệu chứng ở An Giang được điều trị tại nhà – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Tại Sóc Trăng, Sở Y tế tỉnh cho biết đến ngày 14-11 tỉnh này ghi nhận 9.519 ca mắc COVID-19. Cùng ngày có 214 ca khỏi bệnh xuất viện, nâng con số bệnh nhân khỏi bệnh lên 6.238 ca. Sóc Trăng còn 3.221 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế. Tuy số ca mắc những ngày gần đây tăng, nhưng số ca t.ử v.ong ở Sóc Trăng khá thấp, có ngày không ghi nhận ca nào. Hiện Sóc Trăng có 60 ca t.ử v.ong, chiếm tỉ lệ 0,75%.

Tại Đồng Tháp, UBND tỉnh này cho biết tính đến ngày 15-11, toàn tỉnh ghi nhận 13.425 trường hợp dương tính COVID-19. Đến nay, Đồng Tháp có 231 ca t.ử v.ong vì dịch COVID-19, chiếm tỉ lệ 1,72%. Tỉ lệ này rất thấp so với mặt bằng chung cả nước.

Tại TP Cần Thơ, Sở Y tế TP cho hay tính đến nay TP có 12.515 ca mắc COVID-19, số trường hợp t.ử v.ong là 129 ca. Tính trung bình tỉ lệ t.ử v.ong trên số ca mắc là 1,03%, đa số là các trường hợp trên 50 t.uổi, có bệnh lý nền.

Bác sĩ Trần Văn Dũng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết nhờ thực hiện các giải pháp quyết liệt công tác dịch tễ nên kịp thời phát hiện ca mắc, khâu điều trị nhẹ nhàng hơn. Theo bác sĩ Dũng, 100% ca t.ử v.ong ở Sóc Trăng đều có bệnh nền. “Sóc Trăng tiêm vắc xin sớm, những người này khi mắc COVID-19, so với những người chưa tiêm mũi nào, dễ điều trị hơn” – bác sĩ Dũng thông tin.

Ông Trần Văn Lâu – chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng – chia sẻ số ca mắc COVID-19 t.ử v.ong thấp là thành quả từ chuỗi ngày đêm kiên trì, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự hợp tác, ủng hộ của người dân.

Tuy nhiên điều đáng lo, khi nhận ra số ca t.ử v.ong thấp, nhiều người tỏ ra chủ quan, lơ là. “Bằng mọi giá phải chủ động, không được chủ quan. Nếu còn chủ quan, chúng ta sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Nhiều nơi, nhiều nước đã như vậy rồi” – ông Lâu cảnh báo.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu nhận định: “Ban đầu dịch bùng phát mạnh ở Đồng Tháp nên có lúc tỉ lệ t.ử v.ong gần 2,5% trường hợp mắc. Lúc này tỉ lệ vắc xin rất ít. Sau đó, chúng tôi đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân nên số trường hợp mắc bị t.ử v.ong đã giảm mạnh. Đến nay chỉ còn hơn 1,7% thôi. Vì khi người dân được tiêm vắc xin sẽ hạn chế lây nhiễm hoặc nếu có bị nhiễm thì số người có triệu chứng nặng sẽ rất ít nên tỉ lệ t.ử v.ong sẽ thấp”.

Theo bác sĩ Cao Hoàng Anh – phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, hiện nay TP có trên 95% người từ 18 t.uổi trở lên đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, trên 35% đã tiêm đủ 2 mũi. Đây cũng là biện pháp góp phần giảm tỉ lệ bệnh nhân nặng ở tầng 3 và giảm t.ử v.ong.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã chuyển đổi công năng điều trị bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho gần 500 bệnh nhân, trong đó số bệnh nhân ở tầng 2 (trung bình) chiếm khoảng 40%, bệnh nhân nặng ở tầng 3 chiếm 9-10%, còn lại là bệnh nhẹ có thể chuyển cho điều trị ở bệnh viện dã chiến hoặc tại nhà.

Tỉ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 và mũi 2 ở mức khá cao cũng là một trong những giải pháp giúp số ca t.ử v.ong do COVID-19 ở miền Tây ở mức thấp – Ảnh: CHÍ QUỐC

Bác sĩ Trần Quốc Luận – giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ – cho biết bệnh viện đang thu thập số liệu bệnh nhân điều trị, cho thấy tỉ lệ t.ử v.ong hầu hết ở người trên 60 t.uổi, có bệnh lý nền, một số trường hợp có tiêm mũi 1 hoặc chưa tiêm…

“Muốn giảm tỉ lệ t.ử v.ong trong điều kiện ca bệnh đang tăng như hiện nay, theo tôi cần phải củng cố hệ thống điều trị từ y tế cơ sở đến các bệnh viện tầng 2, 3. Tăng cường cả về nhân lực và trang thiết bị, dần dần chuẩn bị tốt khâu này mới yên tâm chung sống với dịch và tỉ lệ t.ử v.ong giảm”, ông Luận nói.

Được biết, hiện nay tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 của nhiều tỉnh miền Tây đều trên 80%, nhiều địa phương trên 95%, còn mũi 2 đa phần đều ở mức trên 40% dân số trên 18 t.uổi.

Top những quán hủ tiếu ở miền Tây ngon đúng vị ‘chuẩn không cần chỉnh’

Dù là khách du lịch miền Tây hay là người dân địa phương thì hiếm có ai không bị hấp dẫn bởi những quán hủ tiếu ở miền Tây chuẩn vị với đủ món ngon như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, Sa Đéc, hủ tiếu Pate Bến Tre,…

Vì sao những quán hủ tiếu ở miền Tây thu hút?

Miền Tây Nam Bộ với sông nước kênh rạch chằng chịt không chỉ nổi tiếng với những món ngon đặc trưng như lẩu mắm, bún nước lèo, bánh xèo,… mà còn có một đặc sản chưa bao giờ hết hot, chính là hủ tiếu. Và không chỉ vậy, hủ tiếu miền Tây còn có nhiều phiên bản được chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy vào lịch sử, văn hóa ẩm thực từng vùng như hủ tiếu Sa Đéc ở Đồng Tháp, hủ tiếu Nam Vang ở các tỉnh gần hoặc giáp với nước bạn Campuchia, hủ tiếu Bến Tre ăn kèm pate – một loại chả làm từ thịt và tai heo, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu cá…


Hủ tiếu là món ăn phong phú về nguyên vật liệu.

Các món hủ tiếu ở miền Tây tạo nên sự phong phú cho ẩm thực nơi đây với từng loại đều mang hương vị đậm đà, thu hút. Dù du lịch T.iền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ hay An Giang,… bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn và thưởng thức từng loại hủ tiếu mà không sợ chán.


Hủ tiếu khô Sa Đéc.

Nếu may mắn đi vào đúng mùa nước nổi miền Tây, du khách sẽ vừa được thăm thú cảnh vật vừa tha hồ thưởng thức hủ tiếu với topping thủy hải sản ngập tràn. Còn gì thú vị hơn giữa cảnh sông nước mênh mông, bạn được check in chợ nổi Ngả Năm hay Ngả Bảy rồi ngồi ăn một bát hủ tiếu vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng với giá cực kỳ phải chăng. Đó sẽ là một trải nghiệm khó quên khiến bao người thương nhớ.


Hủ tiếu ngon phải thưởng thức lúc vừa chan nước dùng còn nóng hổi.

Nhưng để thưởng thức món hủ tiếu miền Tây chuẩn vị và đúng điệu nhất thì bạn phải ăn tại những quán ăn tại từng địa phương tương ứng với món ăn ngon Nam Bộ này. Bởi vì cũng là hủ tiếu nhưng khi check in tại những quán hủ tiếu Sa Đéc bà Sẩm, hủ tiếu Sáu Sen, Tám Lài hay quán hủ tiếu pa tê ở địa chỉ 226/1A đường 30/4, phường 4, TP. Bến Tre, du khách mới cảm nhận được trọn vẹn vị ngon đặc biệt.

Cũng là một bát hủ tiếu đầy đủ có sợi bánh nhỏ như sợi bún mang màu đục của nước dùng ăn với tôm, thịt heo, thịt băm hay lòng, pa tê, hải sản,… kèm với xà lách, cải cúc, hẹ, giá tươi… nhưng có biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của từng tỉnh, từng vùng khác nhau ở miền Tây. Trải qua thời gian dài, hủ tiếu với những món riêng biệt đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của miền Tây. Chính vì vậy, nếu có dịp về đây, bạn nhất định đừng bỏ lỡ những món hủ tiếu nổi tiếng dưới đây nhé.


Món ăn cần sự tỉ mỉ trong cách chế biến.

Top những quán hủ tiếu ở miền Tây xuất sắc nhất

1. Hủ Tiếu Sa Đéc Đồng Tháp

Thành phố Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp không chỉ là địa danh trồng hoa cảnh, cây kiểng nổi tiếng khắp miền Tây và cả nước mà còn là vùng đất gắn liền với thương hiệu quán hủ tiếu miền Tây lừng danh, đó là hủ tiếu Sa Đéc. Nơi đây có hàng trăm quán hủ tiếu khác nhau, dù thuộc phân khúc cao cấp hay là những quán ăn bình dân. Thậm chí có nhiều quán hủ tiếu đã ghi dấu trong lòng thực khách địa phương và du khách gần xa vì tồn tại hơn 4 thập kỷ qua. Có thể nói rằng hủ tiếu Sa Đéc đã trở thành món ăn thân quen, luôn níu chân bất kỳ ai mỗi khi có dịp đi ngang cũng phải ghé Sa Đéc.

Để làm đươc điều đó, trước hết một tô hủ tiếu đúng điệu của xứ sở có làng hoa Sa Đéc phải có đầy đủ các nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, gan ăn cùng bánh hủ tiếu trứ danh với sợi trắng mịn, mềm mà không bở, không vị chua làm từ bột gạo có truyền thống trên 100 năm ở Sa Đéc. Thậm chí người dân nơi đây còn cho biết họ chuyên sản xuất bánh phở, bún, hủ tiếu để xuất khẩu nước ngoài. Nhưng làm nên linh hồn của món ăn này phải là nước dùng nầu từ nước hầm xương heo tạo nên một vị ngọt thanh rất đặc biệt. Hủ tiếu Sa Đéc chính hiệu bán ở các quán hủ tiếu ngon ở miền Tây chắc chắn phải đáp ứng được về độ đẹp và ngon trước mắt thực khách.


Một phần hủ tiếu ngon mê ly.

Tại các quán Phú Thành, Bà Sẩm hay Chị Dậu, những tô hủ tiếu không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc trưng của Sa Đéc mà còn ở chỗ giữ được cách làm truyền thống từ bánh hủ tiếu đến nước dùng và gia vị nêm nếm. Một điểm đáng quý khác là giá những tô hủ tiếu cũng khá rẻ. Nhiều thực khác cảm thấy “nghiện” tô hủ tiếu ở các quán ăn này vì giá không hề đắt mà chất lượng lại thuộc loại cao cấp.

Một số địa chỉ hủ tiếu Sa Đéc thu hút cả người dân địa phương, khách ở vùng lân cận lẫn du khách khắp nơi ghé thưởng thức.

– Hủ tiếu Phú Thành

Địa chỉ: 75 Trần Hưng Đạo, Khóm 1, Phường 2, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Giờ mở cửa: từ 06:00 – 22:00 (quán có thể đóng cửa sớm hơn nếu hết sớm, nhất là vào cuối tuần).

Điện thoại: 0277 3863 528

Giá trung bình: 20.000 – 35.000 VNĐ/tô bình thường.


Hủ tiếu Phú Thành.

– Hủ tiếu chị Dậu

Địa chỉ: số 92 đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian bán: Buổi sáng bán từ 5h tới 10h, buổi chiều bắt đầu từ 3h tới hết (thường là vào khoảng 8-9h tối).

Giá bán: 20.000 VNĐ/tô bình thường

– Hủ tiếu Bà Sẩm

Địa chỉ: số 188 đường Trần Hưng Đạo, Khóm 1, Phường 1, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Điện thoại: 067 3869 430

Thời gian mở cửa: cả ngày

Giá: 8.0000 – 10.000đ/tô.

Đây là quán hủ tiếu miền Tây khá đặc biệt vì có lịch sử hơn 40 năm do bà Sẩm (tên thật là Quan Muội) mở bán. Từ khi bà qua đời vào năm 2001, cô con gái của bà là Tăng Kiến Hưng đã kế nghiệp mẹ bán hủ tiếu cho đến ngày nay. Điểm ấn tượng thứ hai là ở mức giá khá rẻ của tô hủ tiếu khi chỉ có giá từ 8.000 VND mà vẫn mang hương vị thơm ngon.

Ngoài ra còn có 1 chi nhánh khác của quán là hủ tiếu Bà Sẩm 2 nằm ở vị trí ngay dốc cầu Tân An, đường tỉnh lộ 848 với giá cũng khá rẻ chỉ giá 8.000VNĐ/tô.

2. Hủ Tiếu Mỹ Tho T.iền Giang

T.iền Giang không chỉ có chùa cổ Vĩnh Tràng, vườn trái cây Vĩnh Kim và bao thắng cảnh mà còn sở hữu thương hiệu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon nức tiếng. Tại những quán hủ tiếu ở miền Tây, một tô hủ tiếu chính gốc sẽ vô cùng bắt mắt với sự góp mặt của nhiều màu sắc như màu đỏ ngon mắt của tôm, màu xanh tươi của cần tây, cải cúc, màu đỏ tươi của ớt, màu trắng ngà của bánh hủ tiếu nhỏ, dai, khô và hơi có vị chua, mang hương vị đặc trưng khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi khác.


Hủ tiếu Mỹ Tho ngon nhất phải là loại làm bằng gạo Gò Cát.

Chưa hết, món ăn ngon miền Tây này còn được điểm xuyết thêm chút hành lá và rau mùi… cùng với một loại gia vị khá quan trọng để tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ngon T.iền Giang này là tỏi băm nhỏ phi thơm. Sau đó, tô hủ tiếu sẽ được chan lên nước dùng trong vắt, ngọt thanh hầm từ xương heo và củ cải. Hủ tiếu Mỹ Tho sẽ ngon hơn khi ăn kèm vài lá xà lách, giá tươi, hẹ, topping chính là thịt nạc hoặc hải sản. Nước chấm dùng kèm là nước mắm tỏi pha cùng ớt hiểm ngâm giấm. Màu sắc và hương vị hài hòa từ các nguyên liệu sẽ làm cho du khách không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của một tô hủ tiếu Mỹ Tho chính hiệu.

Dưới đây là danh sách các quán hủ tiếu Mỹ Tho ngon xuất sắc mà bạn nên ghé thăm khi có dịp du lịch T.iền Giang:

– Hủ tiếu Sáu Sen

Địa chỉ quán ở 108/9 Trần Hưng Đạo, phường 6, Thành phố Mỹ Tho.

Giá trung bình: 40.000 – 60.000 VNĐ/tô.

– Hủ tiếu Tám Lài

Địa chỉ: số 50/1 Đốc Binh Kiều, phường 2, Thành phố Mỹ Tho.

Giá tham khảo: 20.000 – 35.000VNĐ/tô.

– Hủ tiếu Hạnh

Địa chỉ: 21/1 Nguyễn An Ninh, phường 3, Thành phố Mỹ Tho.

Giá tham khảo: 50.000VNĐ/tô.


Món ăn đặc sản đậm đà chất Nam Bộ.

3. Hủ Tiếu Nam Vang

Dù có xuất xứ từ nước bạn Campuchia nhưng hủ tiếu Nam Vang là cái tên không hề xa lạ với những tâm hồn mê món ăn này. Hủ tiếu Nam Vang đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và được chế biến của người Hoa, người Kinh sao cho phù hợp với khẩu vị của chúng ta. Một tô hủ tiếu Nam Vang chính hiệu bao gồm nguyên liệu chính là hủ tiếu khô hay mì được trụng sơ vào nước dùng. Sau đó cho các nguyên liệu chính – phụ vào ăn kèm như thịt bằm nhỏ, tôm, cua, mực cùng lòng heo giá, hẹ vào. Khác với hủ tiếu Mỹ Tho, Sa Đéc đậm vị của xương heo hầm, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo khá đặc biệt.


Một phần hủ tiếu Nam Vang.

Với nhiều thực khách, khi chỉ nhìn bề ngoài, hủ tiếu Nam Vang trông không khác gì hủ tiếu Mỹ Tho nhưng nhưng khi ăn rồi bạn mới nhận ra sự khác biệt, thể hiện rõ nhất trong cách chế biến. Thật vật, nước dùng của món hủ tiếu có nguồn gốc từ nước bạn không ninh xương mà dùng thịt bằm nhuyễn cùng nước để tạo ra độ ngọt và béo rõ hơn.

Quán hủ tiếu mì Nam Vang hổi tiếng bậc nhất miền Tây nằm ở đường Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Hủ Tiếu Nam Vang – Thủ Khoa Nghĩa

Địa chỉ: 25 Thủ Khoa Nghĩa, Phường Châu Phú A, Thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đang mở cửa 07:00 – 22:00.

Giá: 30.000 – 35.000 VND.


Quán hủ tiếu được nhiều người yêu thích vì nước dùng ngon ngọt.

Với lịch sử bán hàng lâu đời cùng hương vị truyền thống được giữ nguyên, quán thu hút rất nhiều khách ghé ăn mỗi sáng. Nếu có dịp du lịch An Giang và check in Châu Đốc bạn nhớ ghé quán hủ tiếu ở miền Tây này thưởng thức tô hủ tiếu, để rồi vừa ăn vừa tranh thủ ngắm nhìn nhịp sống chậm rãi của thành phố vào buổi sáng sớm nữa nhé.


Châu Đốc là nơi bạn phải đến nếu muốn thưởng thức vị chuẩn của hủ tiếu Nam Vang.

4. Hủ Tiếu Patê Bến Tre

Người dân Bến Tre cũng như bất kỳ người miền Tây nào đều vô cùng thích ăn hủ tiếu. Họ có thể ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối bằng hủ tiếu, từ hủ tiếu chay, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu xương heo đến hủ tiếu thập cẩm và đặc biệt là món món hủ tiếu đặc biệt nhất, xuất hiện đầu tiên ở Bến Tre và cũng chỉ ngon nhất ở đây là hủ tiếu patê.


Hủ tiếu patê ở Bến Tre nổi tiếng.

Nghe tên khá lạ nhưng thật ra hủ tiếu Patê lại là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân xứ dừa. Bởi vì Patê thực chất là tên gọi của một loại “chả” rất đặc biệt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai giòn sần sật kèm mùi thơm béo từ các nguyên liệu như thịt nạc, da heo, lưỡi heo, da đầu, mỡ, tiêu hạt cùng các loại gia vị. Tất cả được pha trộn với công thức bí truyền đặc sắc để có thể đạt đến độ dai mà không bở nát với mùi thơm đặc trưng khiến ai đã ăn dù chỉ một lần cũng mê đắm khó rời.

Patê kiểu Bến Tre ăn riêng đã ngon mà còn được kết hợp với chút thịt nạc xắt lát, miếng bao tử giòn cùng lát gan mỏng, phèo non và còn có cả tôm lột tạo nên phần topping ngon khó cưỡng của một tô hủ tiếu patê Bến Tre. Khi ăn cùng bánh hủ tiếu dai mà không cứng thấm vị nước lèo ngọt béo hầm từ xương trong vắt, thơm ngon, các loại thịt, lòng heo và pa tê ăn kèm càng dậy mùi và cuốn hút thực khách hơn bao giờ hết, khiến nhiều người phải gọi thêm một phần hủ tiếu nữa kèm đĩa patê riêng cho tròn vị ngon.


Hủ tiếu pate ngon nhất ở Bến Tre.

Có thể nói rằng món hủ tiếu patê ra đời và chỉ có, ngon nhất tại xứ dừa. Và ngay từ cái tên cũng đủ khiến khách phải tò mò muốn thử ngay. Đến khi đã được nhìn tận mắt và thưởng thức tận miệng tại những quán hủ tiếu ở miền Tây, mà ở đây là quán chuyên bán hủ tiếu patê, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn sự sáng tạo và tinh tế của người Bến Tre khi nấu ra loại hủ tiếu này.

Món hủ tiếu patê nổi tiếng ngon nhất Bến Tre tọa lạc ở địa chỉ 226/1A đường 30/4, phường 4, TP. Bến Tre. Nếu có dịp xuôi về miền Tây để tham quan các điểm du lịch Bến Tre như cồn Phụng, vườn Cái Mơn, khu du lịch Lan Vương,… bạn nhớ tìm đến và ăn thử một tô hủ tiếu patê chính hiệu nhé, sẽ ngon lắm đấy.

5. Hủ tiếu Pizza Cần Thơ

Từ xưa đến nay, nhắc đến Cần Thơ, ai ai cũng nghĩ đến một vùng đất nổi danh “gạo trắng nước trong” với chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều và bao món ngon dân dã như bánh xèo, bánh cống, lẩu mắm,… Nhưng gần đây miền Tây Đô còn được biết đến là quê hương của một món hủ tiếu mới mang tên hủ tiếu Pizza Cần Thơ.


Bánh hủ tiếu chiên giòn thơm ngon.

Ngay từ cái tên đã giúp thực khách hình dung được phần nào nguyên liệu và hình dáng của món ngon miền Tây này. Những phần hủ tiếu pizza Cần Thơ được làm chủ yếu từ sợi hủ tiếu hay mì (bột làm từ gạo ngon) ướp với tiêu, đường rồi chiên giòn và tọa hình như một phiên bản pizza mang đậm hương vị sông nước Nam Bộ. Đó chính là món pizza hủ tiếu độc đáo và khá mới lạ.

Khác hẳn với những chiếc pizza truyền thống có phần đế là bột nướng thì người miền Tây lại dùng loại hủ tiếu bột lọc mang đi chiên nhanh trong chảo dầu đang sôi đến khi nào chúng vàng đều rồi mới vớt ra. Thế là hoàn thành xong phần hủ tiếu chiên có hình tròn to và khi ăn thì giòn rụm trông khá tương đồng với đế bánh pizza.


Phần ăn hoàn chỉnh nhìn bắt mắt, đặc sắc không kém gì món pizza.

Khi vào một quán hủ tiếu ở miền Tây và gọi một phần pizza hủ tiếu, bạn sẽ được mang ra phần đế bánh vàng giòn làm từ bánh hủ tiếu hay mì chiên giòn, bên trên có rắc một ít hành lá, ngò rí, chà bông cùng thịt trứng. Khi ăn có người còn dùng kèm đậu phộng và nước cốt sữa dừa để tăng vị béo thơm, gói trọn hương vị miền Tây. Một phần ăn hủ tiếu pizza hoàn chỉnh nhìn khá bắt mắt và hấp dẫn không hề kém món pizza của phương Tây đâu nhé.

Dù là phiên bản hủ tiếu “sinh sau đẻ muộn” nhưng hủ tiếu pizza lại là đặc sản độc đáo đang hot ở xứ Tây Đô được nhiều du khách trong và ngoài nước háo hức mong được thưởng thức.


Pizza hủ tiếu không bị vỡ, bở khi chiên.

Dưới đây là một số lò hủ tiếu truyền thống nay đã có phục vụ thêm món pizza hủ tiếu ngon và lạ miệng để bạn thưởng thức. Nếu bạn đi theo nhóm nhiều người và có người chỉ thích ăn hủ tiếu truyền thống thì cũng đừng lo nhé vì thực khách đến ăn sáng còn được phục vụ thêm hủ tiếu miền Tây bình thường với nước dùng nấu bằng nước dừa với xương ống ăn kèm thịt nạc thăn. Ngoài ra còn có hủ tiếu xào thập cẩm cũng khá ngon.

– Lò hủ tiếu Sáu Hoài nằm ở 476, 14 Lộ Vòng Cung, phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

– Lò hủ tiếu Chín Của tọa lạc tại 474c/14a, KV 7, phường An Bình, Quận Ninh Kiều , TP. Cần thơ

– Lò hủ tiếu Quê Tôi có địa chỉ 02 Yên Hạ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Nếu vì một lí do nào đó mà bạn chưa có dịp đến miền Tây và chưa từng ăn tại những quán hủ tiếu ngon ở miền Tây thì đừng chần chờ nữa mà hãy nhanh chân làm một chuyến du lịch đồng bằng sông Cửu Long và thưởng thức món đặc sản nức tiếng này để cảm nhận hương vị thơm ngon của một món ăn đặc trưng của vùng sông nước và cùng khám phá, trải nghiệm du lịch hấp dẫn khó quên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *