Thực phẩm được ví là ‘gà đồng’, đem làm 5 món này bổ thận, tráng dương, tốt cho các quý ông

Thịt ếch còn được coi như thần dược tự nhiên trong y học dân gian và Đông y trong việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe. Dưới đây là danh sách 5 món ăn ngon miệng được chế biến từ thịt ếch.

Ếch hầm nồi đất

Nguyên liệu của món ếch hầm nồi đất:

• 3 con ếch tươi

• 1 củ tỏi

• 3 lát gừng

• 100gr bông cải

• 1 củ cà rốt

• 4 cái nấm hương

• Hành lá

• Nước tương

• Tiêu xay

• Bột bắp

• Dầu ăn

• Ớt

• Gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)

Cách thực hiện món ếch hầm nồi đất:

1. Làm sạch ếch rồi chặt miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Gừng, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nước cho mềm, rửa sạch. Hành lá cắt khúc.

2. Ướp thịt ếch với hạt nêm, nước mắm, nước tương và tiêu xay, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

3. Cho ếch vào nồi đất, thêm gừng, tỏi và nước, hầm cho đến khi ếch vừa chín. Tiếp tục thêm bông cải, cà rốt, nấm hương vào nấu chín.

4. Hòa bột bắp với nước nguội rồi chế vào nồi để tạo độ sánh vừa đủ. Rắc thêm ít tiêu xay và thưởng thức cùng nước tương và ớt.

Ếch kho sả ớt

Nguyên liệu của món ếch kho sả ớt:

• 500gr thịt ếch

• Sả thái lát mỏng

• Ớt thái nhỏ

• Tỏi băm nhuyễn

• Dầu ăn

• Gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)

Cách thực hiện món ếch kho sả ớt:

1. Ướp thịt ếch với đường và nước mắm trong khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.

2. Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho thịt ếch vào kho. Khi thịt gần chín, thêm ớt và sả vào, nêm nếm cho vừa ăn.

3. Cuối cùng, chỉ cần bày trí và thưởng thức món ăn nóng hổi.

Ếch rang gừng

Nguyên liệu của món ếch rang gừng:

• 4 con ếch to

• 1 nhánh gừng

• Gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)

Cách thực hiện món ếch rang gừng:

1. Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ếch với hạt nêm và để thấm khoảng 15 phút.

2. Gừng gọt vỏ và thái sợi.

3. Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, sau đó cho ếch vào xào săn.

4. Nêm gia vị cho vừa ăn, cho gừng thái sợi vào đảo nhanh tay. Thế là món ăn đã hoàn tất và sẵn sàng để thưởng thức.

Cháo ếch Singapore

Nguyên liệu của món cháo ếch Singapore:

• 200g gạo tẻ

• 50g gạo nếp

• 500g thịt ếch

• Hành lá

• Gừng

• Nước tương

• Nước màu

• Tiêu

• Dầu ăn

• Gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)

Cách thực hiện món cháo ếch Singapore:

1. Đun gạo tẻ và gạo nếp với nước cho đến khi nhừ, nêm thêm chút muối.

2. Làm sạch ếch, ướp với muối, nước tương, tiêu, chút đường và nước màu, để khoảng 15 phút cho thấm.

3. Kho thịt ếch trên lửa nhỏ cho thấm gia vị, đến khi thịt săn lại và nước sánh, rắc thêm hành lá và tiêu lên cho hấp dẫn.

Ếch xào sa tế

Nguyên liệu của món ếch xào sa tế:

• 4 con ếch làm sẵn

• Hành, tỏi, gừng đập dập

• Hành lá, tía tô, mùi tàu

• 3 thìa cà phê ớt sa tế

• Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách thực hiện món ếch xào sa tế:

1. Rửa sạch thịt ếch, rửa lại bằng rượu trắng rồi lau khô. Ướp ếch với chút gừng đập dập và rượu.

2. Nhặt và rửa sạch hành lá, tía tô, mùi tàu, sau đó cắt khúc.

3. Phi thơm hành tỏi, thêm ớt sa tế vào đảo đều.

4. Cho thịt ếch vào xào săn với ít hạt nêm, đường và chút nước mắm.

5. Xào đến khi thịt ếch chín và có màu vàng đẹp mắt, cho tiêu vào đảo đều. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá, tía tô và mùi tàu vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *