Loại quả mùa hè chua ngọt đem đi làm ô mai ăn cực đã, chị em làm ngay kẻo hết mùa

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm ô mai mận ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Món ô mai mận

Nguyên liệu của món ô mai mận:

700gr mận

2 muỗng cà phê vôi ăn trầu

350gr đường

100gr gừng 2 ống van

Cách làm món ô mai mận:

Bước 1:

Hòa 2 muỗng cà phê vôi ăn trầu trong 2 lít nước, để cho cặn chất lắng xuống qua đêm, sau đó lọc nước sạch ra.

Bước 2:

Rửa sạch mận và cắt nhỏ các đường trên bề mặt mận để giúp mận thấm đường nhanh hơn khi ướp. Sau khi đã làm xong bước này, hãy ngâm mận trong nước vôi đã chuẩn bị sẵn và để trong khoảng thời gian 6 giờ.

Bước 3:

Sau khi mận đã ngâm đủ thời gian, hãy vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Gừng giã nhuyễn và vắt bỏ nước, chỉ giữ lại phần xác.

Bước 4:

Chần sơ qua mận bằng cách đun sôi nước trong một nồi. Khi nước sôi, hãy đổ mận vào và chần nhanh khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và thả vào một bát nước đá lạnh trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt mận ra và để ráo nước.

Bước 5:

Ướp mận với đường trong vòng 6 giờ. Thỉnh thoảng hãy đảo mận để đường thấm đều vào mận.

Bước 6:

Bắc một chảo lên bếp và đổ nước đường đã ướp từ trước vào. Đun cho đến khi nước đường sánh dẻo, đổ mận vào và đun trên lửa nhỏ cho đến khi da mận teo lại. Thêm gừng đã chuẩn bị vào, đảo đều và vớt mận ra, xếp lên một vỉ và tắt bếp.

Khi nước đường trong chảo đã nguội, bạn có thể múc nước này và rưới lên từng quả mận.

Bước 7

Cuối cùng, bạn đặt các quả mận lên vỉ và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 110 độ C, sấy trong khoảng 2.5 giờ. Hở cửa lò và chuyển sang chế độ 2 lửa. Nếu bạn muốn phơi nắng, hãy phơi khoảng 3-4 ngày dưới ánh nắng mạnh.

Cho món ô mai mận vào lọ thủy tinh và thưởng thức dần. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *