Mẹ đảm làm phở xào ngon xoắn lưỡi, cả nhà ấm bụng ngày đông lạnh

Để có một bữa sáng ngon miệng, đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình, hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món phở xào thịt băm hấp dẫn và độc đáo này ngay bạn nhé!

Món phở xào thịt băm

Nguyên liệu của món phở xào thịt băm

Phở: 300gr

Thịt băm: 100gr

Nước dùng gà: 50ml

Bột năng pha loãng: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê

Hành băm: 1 muỗng cà phê

Ớt cắt lát: 1/4 muỗng cà phê

Xà lách: 50 gr

Đường/tiêu: 1 ít

Cách thực hiện món phở xào thịt băm

Bước 1: Xào thịt băm

• Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, thêm thịt băm và xào cho đến khi thịt săn lại. Nêm nếm thịt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt băm và đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt.

• Thêm 50 ml nước dùng gà vào chảo, đậy nắp và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi bùng. Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào, khuấy đều và nấu thêm 2 – 3 phút nữa là được.

Bước 2: Trụng phở

• Nấu 500 ml nước, khi nước sôi, cho 300 gr phở vào và trụng sơ trong 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Hoàn thành

• Đặt phở ra tô, xếp xà lách xung quanh và từ từ đặt thịt băm lên bánh phở. Rắc hành băm và ớt cắt lát ở phía trên cùng để hoàn thành món ăn.

Bước 4: Thành phẩm

• Bánh phở dai, không quá mềm và thơm, được trộn đều với thịt băm đã nêm nếm vừa vặn, kết hợp với xà lách tươi mát, hành lá thơm và ớt cay cay tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *