Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Canh chua tôm thơm, có cả vị chua, ngọt, nước canh thanh sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, ngon mắt. 

Món canh chua tôm

Nguyên liệu của món canh chua tôm:

• 200gr tôm

• 1/2 quả thơm

• 2 quả cà chua

• Một ít giá

• Tỏi, hành lá

• Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối

Cách thực hiện món canh chua tôm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, đầu và phần chỉ đen trên lưng, chừa lại vỏ phần đuôi để tôm trông đẹp hơn.

• Thơm gọt bỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

• Rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau.

• Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

• Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt thành từng khúc 3-4cm.

Bước 2: Nấu món canh chua tôm

• Phi thơm tỏi, thêm tôm vào và đảo đều cho tôm săn lại.

• Khi tôm đã chuyển sang màu đỏ, thêm thơm và cà chua vào. Xào đến khi các nguyên liệu chín mềm.

• Đổ nước vào nồi và nấu đến khi nước sôi. Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

• Đặt giá đỗ vào tô, múc canh chua tôm vào. Trang trí với một ít hành lá rồi thưởng thức cùng cơm trắng.

Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay một tô canh chua tôm thơm ngon. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *