Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát

Bí xanh không chỉ cung cấp hương vị tuyệt vời mà còn là nguồn khoáng chất phong phú tốt cho sức khỏe bao gồm vitamin caroten, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP và vitamin C. Nghiên cứu chỉ ra rằng bí xanh có hàm lượng natri rất thấp, giúp hỗ trợ điều trị cho những người mắc các bệnh như xơ cứng động mạch, đái tháo đường, bệnh động mạch vành, viêm thận, phù thũng, tăng huyết áp và béo phì.

Món canh bí xanh thịt gà

Nguyên liệu của món canh bí xanh thịt gà

1/2 con gà (khoảng 600gr)

300gr bí xanh

50gr cà rốt

3 củ hành tím

Một ít nghệ và rau thơm như ngò rí, hành lá, hành phi (để trang trí)

Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn…

Cách thực hiện món canh bí xanh thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch gà với nước muối loãng và để ráo. Cắt gà thành từng miếng vừa ăn. Gọt vỏ bí xanh, loại bỏ hạt bên trong, rửa sạch. Cắt bí thành các miếng vừa ăn.

• Bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt lát mỏng. Rửa sạch ngò rí, hành lá, hành tím và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

• Ướp gà với muối, tiêu, nêm nếm gia vị theo khẩu vị và đảo đều. Để gà thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Nấu canh

• Đun sôi 2 muỗng dầu ăn trong nồi, sau đó phi thơm hành tím. Cho gà vào xào trong 7-10 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó, thêm 1.2 lít nước vào nồi và đun sôi.

• Khi nước sôi, thêm bí xanh và cà rốt vào nồi, nêm thêm gia vị và khuấy đều. Nấu thêm 7-10 phút cho đến khi canh sôi lại, sau đó tắt bếp.

• Cho canh ra tô và rắc thêm ngò rí, hành lá, hành phi và một ít tiêu món canh trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Canh bí xanh thịt gà thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt. Thịt gà mềm ngon, ngọt cùng với vị thanh mát của bí xanh và cà rốt tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Chúc bạn thành công khi thực hiện món canh này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *