Canh rau củ chay nấu theo cách này, đảm bảo sẽ ngon ngọt, thơm ngon cả nhà đều thích

Canh rau củ chay không chỉ là một món ăn đẹp mắt và lạ miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách nấu canh rau củ chay ngay sau đây!

Cách chọn khoai tây tươi ngon

Việc chọn lựa khoai tây cũng quan trọng để đảm bảo hương vị canh của bạn.

• Chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn, không có chấm sâu.

• Tránh những củ có vỏ nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm đa số đều là củ héo, không còn nhiều dưỡng chất.

• Không mua khoai tây bị trầy xước vì chúng sẽ nhanh bị hư thối và có thể làm lây nhiễm cho các củ khác.

• Chọn củ không có vết lõm quá sâu giúp việc sơ chế trước khi nấu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Món canh rau củ chay

Nguyên liệu của món món canh rau củ chay

2 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 quả cà chua

1 cái bắp ngọt

Tỏi băm

Dầu ăn

Muối

Bột ngọt

Cách thực hiện món canh rau củ chay

1. Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, cà rốt, bắp ngọt. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

2. Chuẩn bị một nồi, thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm cà rốt, khoai tây và bắp ngọt vào xào khoảng 2 phút. Đổ nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp và đun sôi.

3. Cà chua băm nhuyễn. Khi nước đã sôi, thêm cà chua vào. Nêm nếm với muối và bột ngọt cho vừa miệng. Đun lửa vừa đến khi rau củ mềm, sau đó tắt bếp.

4. Cho canh rau củ chay ra bát và thưởng thức ngay thôi.

Với bát canh rau củ chay hấp dẫn, mọi người sẽ không thể cưỡng lại. Hương vị thơm ngon và ngọt của các loại củ sẽ tạo nên một bữa ăn vừa ngon miệng, bổ dưỡng và thanh tịnh.

Hãy tiếp tục theo dõi Emdep.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *