Thịt ba chỉ lắc sả tắc chua cay ăn cực cuốn, ai vụng cứ theo công thức này đều làm được

Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món ba chỉ lắc sả tắc, cùng theo dõi nhé!

Món thịt ba chỉ lắc sả tắc chua cay

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ lắc sả tắc chua cay

Thịt ba chỉ: 400gr

Tắc: 50gr

Sả: 2 – 3 cây

Lá chanh: 2 – 3 lá

Tỏi: 1 củ

Gia vị ướp thịt: ớt bột Hàn Quốc, hạt nêm, dầu ăn

Gia vị lắc thịt: dầu mè, đường, muối tôm, ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đậu phộng rang

Cách thực hiện món thịt ba chỉ lắc sả tắc chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên 

• Ngâm thịt ba chỉ trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch bằng nước sạch và để ráo.

• Rửa sạch sả, thái lát.

• Tắc rửa sạch, ½ cắt đôi, 1/2 vắt lấy nước cốt.

• Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Ướp và chiên thịt ba chỉ

• Ướp thịt ba chỉ với 4gr ớt bột Hàn Quốc, 5gr hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn trong khoảng 10 phút.

• Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, cho thịt vào chiên cho đến khi chín, miếng thịt chuyển sang màu nâu đỏ là vừa ngon.

• Chờ thịt nguội, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Lắc thịt với sả tắc và gia vị

• Gia vị lắc thịt gồm: 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe đường, 10ml nước cốt tắc, 5gr muối tôm, 5gr ớt bột, 15gr sả, 15gr tắc thái lát, 2gr lá chanh, 2gr tỏi, 10gr đậu phộng, 5gr ớt quả.

• Cho thịt vào bát to, cho hỗn hợp gia vị vào. Sử dụng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm để đậy kín miệng bát, sau đó lắc đều thịt và gia vị cho đến khi gia vị đều bám đều miếng thịt.

• Gắp thịt ba chỉ lắc sả tắc ra đĩa, thêm đậu phồng rang giã nhỏ rắc đều lên trên. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *