12 loại trái cây không nên để trong tủ lạnh không phải ai cũng biết

– Cùng Emdep tìm hiểu một số loại trái cây không nên để trong tủ lạnh bạn nhé!

Tin liên quan




Những loại trái cây tuyệt đối không nên bảo quản cạnh nhau, coi chừng mất…




Tiết kiệm điện trong mùa hè với mẹo bảo quản trái cây tươi lâu, ít…

Chuối

Không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh. Khi để trong tủ lạnh, vỏ chuối bắt đầu chuyển sang màu đen. Ngoài ra, chuối để lạnh sẽ không chín nhanh. Vì vậy, giữ được độ tươi và hương vị lâu hơn, nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng.

Dưa hấu

Dưa hấu sẽ nhanh hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh. Các chất chống oxy hóa và giá trị dinh dưỡng có trong loại quả này sẽ giảm đi.

Đu đủ

Bảo quản đu đủ trong tủ lạnh có thể làm thay đổi hương vị và kết cấu của loại quả này. Đó là do nhiệt độ thấp của tủ lạnh làm chậm quá trình chín của đu đủ. Vì vậy, tránh bảo quản đu đủ trong tủ lạnh cho đến khi chín hoàn toàn.

Vải

Vào mùa hè, người ta thường mua vải với số lượng lớn và bảo quản trong tủ lạnh để tươi ngon hơn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ duy trì được độ tươi trên vỏ, còn vải có thể bị hư bên trong. Vì vậy, không nên bảo quản vải trong tủ lạnh. Phương pháp tốt nhất là bảo quản vải trong nước.

Dứa

Bảo quản dứa trong tủ lạnh có thể làm giảm kết cấu và hay đổi hương vị tự nhiên của quả. Vì vậy tốt nhất không nên để dứa trong tủ lạnh. Bảo quản dứa ở nhiệt độ phòng giúp duy trì độ tươi ngon. Tuy nhiên, nếu dứa đã chín hoàn toàn thì có thể cho vào tủ lạnh vài ngày để tránh bị mềm quá.

Xoài

Nhiệt độ lạnh có thể làm chậm quá trình chín và ảnh hưởng đến hương vị cũng như kết cấu của xoài. Tốt nhất nên bảo quản xoài ở nhiệt độ phòng để thưởng thức trọn vẹn hương vị và độ ngon ngọt của loại quả này.

Bảo quản bơ trong tủ lạnh vừa làm chậm quá trình chín, khiến bơ bị cứng vừa ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của chúng. Thay vào đó, hãy bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín, sau đó thưởng thức ngay.

Cam

Cam có thể bị khô và không còn tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh. Để ở nhiệt độ phòng giúp duy trì hương vị và độ tươi của loại quả này.

Táo

Nhiệt độ lạnh có thể khiến táo bị nhão và mất độ giòn đồng thời làm thay đổi kết cấu và hương vị cuả chúng. Để duy trì độ tươi và hương vị tốt nhất, hãy bảo quản táo ở nhiệt độ phòng.

Đào

Bảo quản đào trong tủ lạnh sẽ dừng quá trình chín, dẫn đến mất hương vị và kết cấu của loại quả. Để ở nhiệt độ phòng giúp đào chín tự nhiên, ngọt và mọng nước hơn. Tốt nhất, hãy bảo quản đào trên quầy và chỉ để trong tủ lạnh khi đã chín hoàn toàn.

Quả mọng

Bảo quản quả mọng ở nhiệt độ phòng là cách tốt nhất vì hơi ẩm tích tụ trong tủ lạnh có thể làm hỏng trái cây. Do đó, không nên cho quả mọng vào tủ lạnh.

Mận

Không nên để mận chưa chín trong tủ lạnh vì mận sẽ không thể chín ở đó và khí hậu lạnh có thể làm hỏng hương vị và kết cấu của chúng. Ngay cả mận chín cũng mất đi một chút hương vị và kết cấu khi bảo quản trong tủ lạnh. 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích
điểm MyPoint.
Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và
nhận tin
về đọc báo tích điểm sớm nhất



4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *