Trong thành phần dinh dưỡng của cam chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.
Giảm cảm cúm cho mẹ bầu
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam là nguồn cung cấp giàu vitamin C hỗ trợ đắc lực cho hệ thống miễn dịch của bạn trong suốt thời kỳ mang thai. So với các thực phẩm khác, cam chứa nhiều vi chất khác như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch giảm bệnh cảm cúm, hô hấp khi giao mùa.
Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh trong thành phần dinh dưỡng của cam giúp cho thai nhi khỏe mạnh bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch của bé.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phụ nữ mang thai cần có khả năng miễn dịch khỏe mạnh vì họ có thể dễ mắc nhiều bệnh do dị ứng và thực phẩm.
Mẹ bầu uống nước cam tốt cho sức đề kháng
Khi mẹ bầu ăn cam sẽ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thành phần vitamin C cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm, từ đó giúp hình thành sụn, mạch m.áu, xương và mô của em bé.
Hỗ trợ phát triển trí não
Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam chứa chất folate tăng từ năm đến mười lần trong khi mang thai và cam có thể đáp ứng yêu cầu. Chất folateaids sự phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Chất folate cũng giúp phát triển các tế bào m.áu và mô mới, và cải thiện cân nặng khi sinh của bé .
Một số lưu ý khi mẹ bầu uống nước cam
– Cam rất tốt nhưng mẹ bầu không nên uống sữa sau khi uống nước cam bởi protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến mẹ bầu dễ bị tiêu chảy.
Nước cam tốt cho mẹ bầu và thai nhi
– Với những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày không nên ăn cam kẻo bệnh tình tăng nặng.
– Bà bầu nên sử dụng cam tươi có nguồn gốc rõ ràng, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường bởi uống nhiều đường không tốt cho mẹ bầu.
Theo Phunutoday
6 lợi ích của dứa với sức khoẻ khiến bạn phải thích mê
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của quả dứa mà bạn không thể bỏ qua.
Tăng cường miễn dịch
Dứa giàu vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cúm và các n.hiễm t.rùng khác.
Giảm các triệu chứng của viêm khớp
Ảnh minh họa
Viêm khớp là một bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở người già. Dạng viêm khớp phổ biến nhất là viêm ở các khớp. Do sự hiện diện của bromelain có đặc tính chống viêm, tiêu thụ dứa giúp giảm đau do viêm ở khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bromelain khá hiệu quả trong điều trị các bệnh thoái hóa khớp.Tuy nhiên, việc điều trị lâu dài của chứng viêm khớp với việc sử dụng bromelain đã không được thực hiện với các nghiên cứu.
Phòng ngừa ung thư
Nghiên cứu cho thấy dứa có khả năng phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trong cơ thể nhờ hàm lượng vitamin A và beta carotene dồi dào, qua đó giúp bạn tránh được căn bệnh nguy hiểm này.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Dứa có thuộc tính làm se giúp chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng tới răng và nướu, phòng ngừa viêm ở khoang miệng và nướu.
Giảm nguy cơ ung thư
Dứa giảm thiểu stress ô xy hóa và cũng có thể làm giảm viêm. Tính năng này của dứa cho thấy rằng nó đạt hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư. Bromelain, hiện diện trong dứa, cũng có khả năng chống ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư da, hệ thống dạ dày, ruột kết và ống mật.
Hỗ trợ tiêu hóa
Một nhóm các enzym tiêu hóa được gọi là bromelain được tìm thấy trong dứa. Chúng có chức năng phá vỡ các phân tử protein thành các khối xây dựng như a xít amin và peptide. Những phân tử protein bị phá vỡ sau đó có thể dễ dàng hấp thu vào ruột non. Điều này thuận lợi cho những người bị suy tụy.
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp