Nhiều người tự ti vì sở hữu vòng ngực nhỏ, không căng tràn hấp dẫn. Vậy nhưng họ không biết rằng đây là 1 trong số bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng nhỏ càng có lợi.
Phụ nữ thích đàn ông to cao, dũng mãnh trong khi nam giới lại thích phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng. Tuýp phụ nữ như vậy thường khơi gợi mong muốn bảo vệ của nam giới.
Trang Sohu thông tin, so với người có thân hình đồ sộ, phụ nữ nhỏ nhắn có thể khỏe mạnh và sống thọ hơn. Điều này đặc biệt đúng khi chị em bước sang t.uổi 40 – thời điểm quá trình trao đổi chất cơ thể suy giảm rõ rệt. Phụ nữ cũng đối mặt với thời kỳ mãn kinh, nội tiết tố có khả năng rối loạn khiến một số bộ phận trở nên lớn hơn. Vì vậy, chuyên gia sức khỏe cho rằng phụ nữ có 3 bộ phận trên cơ thể càng nhỏ càng sống khỏe.
Cổ nhỏ. Theo nghiên cứu của Framingham Heart Study, cổ lớn có thể là dấu hiệu của vấn đề tim mạch trong tương lai. Nam giới có chu vi vòng cổ lớn hơn 16 inch (xấp xỉ 40cm) và nữ giới lớn hơn 13 inch (xấp xỉ 33cm) là những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.
Nghiên cứu tin rằng mỡ vùng cổ có mối liên hệ mật thiết đối với những vấn đề về tim mạch như nồng độ cholesterol và bệnh tiểu đường. Cổ càng dày thì mỡ dưới da và độc tố càng tích tụ nhiều. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh khác liên quan đến tuyến giáp, hệ bạch huyết hoặc gan nhiễm mỡ.
Ngực nhỏ. Nam giới thường thích những cô nàng có vòng 1 “p.hồn t.hực”, căng tràn hấp dẫn song phụ nữ ngực nhỏ không nên vì thế mà tự ti. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ ngực nhỏ thường khỏe mạnh hơn so với người ngực lớn.
Ngực càng to thì cột sống, thắt lưng, xương vai càng dễ bị tổn hại do phải chịu sức nặng quá mức trong thời gian dài. Mặt khác, dưới tác động của trọng lực, bầu ngực quá lớn sẽ nhanh bị chảy xệ. Dần dần, vùng ngực lớn sẽ bị biến dạng, khiến ngoại hình thay đổi không còn hấp dẫn.
Vòng eo nhỏ. Vòng eo là bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng nhỏ càng có lợi. Bụng nhỏ chứng tỏ lượng mỡ trong cơ thể phân bố đều, ít bị cholesterol cao và các bệnh về tim mạch.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, vòng eo tăng lên làm giảm khả năng trao đổi chất, tăng nguy cơ mắc nhóm bệnh “3 cao” (đường huyết cao – bệnh tiểu đường, mỡ m.áu cao và axit trong nước tiểu cao).
Ngoài ra, nếu có quá nhiều chất béo xung quanh các cơ quan vùng bụng, nó cũng sẽ làm tăng mức độ kháng insulin, đe dọa nhất định đến sức khỏe mạch m.áu. Vòng eo lý tưởng của chị em tốt nhất không nên vượt quá 80cm.
Để giữ sức khỏe dài lâu, chị em cũng nên hình thành thói quen sinh hoạt đi ngủ sớm, dậy sớm, ăn nhiều rau xanh và trái cây, ăn uống điều độ và tập thể dục đều đặn.
Bên cạnh đó, phụ nữ cần giữ tinh thần lạc quan, duy trì thái độ sống tự ttin vui vẻ để có được ngoại hình ngày càng đẹp, t.uổi thọ ngày càng cao. Ảnh: Internet.
Phụ nữ trước khi ăn sáng nên làm hết 4 việc nhỏ nhặt này để thúc đẩy giảm cân, đ.ánh bay mỡ bụng mà không phải ăn kiêng, tập luyện vất vả
Bữa sáng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm cân, giảm mỡ. Tuy nhiên trước khi ăn sáng bạn nên đảm bảo thực hiện đủ 4 việc này.
Phụ nữ ở mọi lứa t.uổi đều phải công nhận rằng giảm cân là một thách thức cực kỳ lớn. Trong cuộc đời của chúng ta có 5 thời điểm dễ tăng cân nhất, đó là giai đoạn t.uổi dậy thì (8-12 t.uổi); Thời điểm mới ra trường, đi làm; Kết hôn và sinh con; Sau t.uổi 35 và thời kỳ mãn kinh… Qua mỗi mốc thời gian này, cơ thể và thói quen sinh hoạt của phụ nữ ít nhiều đã thay đổi vì vậy nó khiến chị em bị tích mỡ và tăng cân nhanh nhất.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Rebecca Lewis: Phụ nữ dễ tăng cân nhưng ngược lại cũng dễ điều chỉnh ngoại hình khi thay đổi thói quen sống. Nhiều người lựa chọn cách giảm cân là nhịn ăn xong thực tế điều này chỉ khiến họ tăng cảm giác thèm ăn trong bữa kế tiếp mà thôi.
Theo chuyên gia, buổi sáng là một trong những thời điểm quan trọng nếu bạn muốn giảm cân. Bởi lẽ một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn để đáp ứng những bữa ăn eat-clean trong ngày mà không lo bị đuối sức.
Bữa sáng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm cân, giảm mỡ. Tuy nhiên trước khi ăn sáng bạn nên đảm bảo thực hiện đủ 4 việc này.
4 việc làm trước khi ăn sáng giúp giảm cân hiệu quả
1. Uống 300ml nước ấm trước khi ăn sáng
Ilana Muhlstein, chuyên gia dinh dưỡng của Explore Cuisine, cho biết dạ dày của chúng ta có thể chứa khoảng một lít chất lỏng và thức ăn. Bằng cách uống 300ml nước ấm trước bữa ăn sáng, bạn có thể cảm thấy no hơn, tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn.
Ngoài ra, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.
Bạn nên uống nước trước khi ăn để giảm cân.
2. Đ.ánh răng, uống trà bạc hà
Chuyên giaLiz Weinandy trả lời trên tờ Prevention cho biết: Nhấm nháp một tách trà bạc hà, uống một chút tinh dầu bạc hà hoặc thậm chí đ.ánh răng có thể giúp bạn giảm thiểu cảm giác thèm ăn. Đã có nghiên cứu chứng mình rằng mùi hương thơm nồng của bạc hà làm cho nó trở thành một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên tránh nhai kẹo cao su bạc hà, vì nhai kẹo cao su có thể kích thích cảm giác đói bằng cách giải phóng amylase (loại enzym tiêu hóa trong miệng của chúng ta).
3. Lên kế hoạch về thực đơn ăn sáng
Trước khi quyết định ăn sáng, còn gì lý tưởng hơn việc tự mình xây dựng kế hoạch để kiểm soát lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn không có kế hoạch trước, bạn dễ dàng ngồi vào bàn ăn và ăn tất cả mọi thứ mình trông thấy trên bàn, trên tủ lạnh. Các thực phẩm ít calo như khoai lang, yến mạch, trứng luộc… nên xuất hiện đều đặn trong thực đơn ăn sáng của bạn.
4. Nhâm nhi 1 quả táo
Libby Mills, giám đốc tại Trung tâm giảm cân MacDonald cho biết, ăn một quả táo cỡ trung bình khoảng 15 phút trước bữa ăn sáng có thể giảm lượng calo tiêu thụ xuống 15%. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.
Nếu muốn giảm cân, thực đơn ăn sáng nên có món gì?
1. Bột yến mạch
Bột yến mạch có chứa một loại chất xơ đặc biệt là beta-glucan. Chất xơ này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm lượng cholesterol, giúp bạn no lâu và tránh tăng cân.
2. Phô mai tươi
Phô mai tươi giàu protein, có khả năng làm tăng sự trao đổi chất, tạo ra cảm giác no và làm giảm “hormone đói” ghrelin. Phô mai tươi nguyên chất béo cũng chứa axit linoleic liên hợp (CLA), có thể giúp giảm cân.
3. Các loại hoa quả
Tất cả các loại trái cây đều chứa vitamin, chất xơ, kali và lượng calo tương đối thấp. Một đĩa hoa quả cắt nhỏ cung cấp khoảng 80 – 130 calo, tùy thuộc vào từng loại.
4. Các loại hạt
Các loại hạt đều ngon lành và bổ dưỡng, chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng vì chúng làm no bụng và ngăn ngừa tăng cân. Ngoài giúp giảm cân, chúng còn có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim, giảm sức đề kháng insulin và giảm viêm nhiễm.
5. Trứng luộc
Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn trứng luộc vào bữa sáng làm tăng cảm giác no bụng, giảm lượng calo hấp thụ, duy trì lượng đường và giúp ổn định lượng insulin. Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthing – đây là những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.