6 mẹo giảm cân hiệu quả dành cho người trên 40 t.uổi

Tăng cân sau 40 t.uổi là một hiện tượng tự nhiên đi kèm với sự thay đổi nồng độ hormone, giảm mức độ hoạt động và tăng căng thẳng và giảm số giờ ngủ.

Sau t.uổi 40 nên ăn nhiều rau và trái cây hơn – SHUTTERSTOCK

Mặc dù có vẻ cực kỳ khó khăn để duy trì cân nặng hợp lý sau khi bạn bước sang t.uổi 40, nhưng không phải là không thể giảm cân. Điều bạn cần là sự quyết tâm và một thói quen giảm cân phù hợp để thực hiện nó.

Dưới đây là một số mẹo giảm cân hiệu quả giúp bạn giảm cân sau t.uổi 40, theo Times of India.

1. Giảm carb nhưng không loại bỏ nó

Khi bạn đến một độ t.uổi nhất định, việc cắt giảm lượng carb nạp vào cơ thể là đúng đắn. Tuy nhiên, việc cắt bỏ nó có thể phức tạp hơn một chút.

Carb là nguồn cung cấp nhiên liệu quan trọng cho cơ thể. Loại bỏ carb khỏi chế độ ăn uống có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng và thậm chí có thể dẫn đến giảm cân không lành mạnh, điều này chắc chắn không phải là điều bạn muốn.

Điều tốt nhất là sắp xếp lại kế hoạch ăn kiêng của bạn và bao gồm các loại carb lành mạnh và tốt, giàu chất xơ và có đặc tính chống ô xy hóa, chẳng hạn như trái cây nguyên hạt, các loại đậu, khoai tây và ngũ cốc nguyên hạt.

2. Ăn nhiều loại rau hơn

Rau nói chung và rau lá xanh rất tốt để giảm cân. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chứa ít hoặc không chứa calo. Bên cạnh việc điều chỉnh lượng đường trong m.áu, chúng còn mang lại cho bạn cảm giác no và giúp bạn cắt giảm lượng thức ăn có hàm lượng calo cao.

3. Nói “không” với rượu

Đồ uống có cồn và nước giải khát (sữa, trà, rượu, bia…) thường có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt là ở những người đã bước qua t.uổi 40 trở lên. Bụng bia, như bạn có thể đã thường nghe nói, cũng do rượu và thường gây ra nhất ở người trung niên. Hầu hết đồ uống có cồn đều chứa một lượng calo cao có thể khiến cân nặng của bạn tăng lên.

4. Hoạt động thể chất

Đi bộ là hoạt động thể chất thích hợp cho nhiều người sau t.uổi 40 – SHUTTERSTOCK

Khi bạn bước sang t.uổi 40, cuộc sống có xu hướng xoay quanh những giờ làm việc bận rộn và những chuyến đi mất thời gian. Do đó, việc dành thời gian cho các bài tập thể dục trở nên không dễ dàng, từ đó dẫn đến tăng cân. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian cho các hoạt động thể chất như đi bộ, yoga hoặc đạp xe.

5. Đừng căng thẳng

Căng thẳng trở thành nguyên nhân chính gây tăng cân, không chỉ ở những người trên 40 t.uổi mà còn ở thế hệ trẻ. Căng thẳng được quản lý kém có thể dẫn đến nồng độ cortisol tăng cao, kích thích sự thèm ăn của bạn và dẫn đến tăng cân.

Điều đó nói lên rằng, điều quan trọng là bạn phải để tâm trí được nghỉ ngơi và tham gia vào những hoạt động khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc.

6. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ thường xuyên có thể dẫn đến béo phì và tăng cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa thiếu ngủ và những thay đổi tiêu cực trong quá trình trao đổi chất, thường có thể dẫn đến tăng cân, theo Times of India.

Điều đó cho thấy, một người phải ngủ đủ giờ, đặc biệt là nếu bạn trên 40 t.uổi.

9 cặp đôi thực phẩm giúp tăng tốc độ giảm cân

Kết hợp các thực phẩm này giúp loại bỏ chất béo và tăng tốc độ giảm cân, theo trang Bright Side.

Shutterstock

1. Bột yến mạch bơ đậu phộng

Yến mạch chứa vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Nó giúp giảm chất béo và đường trong m.áu, phát triển vi khuẩn tốt trong ruột và tăng cảm giác no.

Bơ đậu phộng chứa đạm thực vật, hàm lượng tinh bột thấp, phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

2. Cà rốt bơ mè

Cà rốt chứa tinh bột, chất xơ, đường đơn, các vitamin và khoáng chất. Cà rốt làm tăng cảm giác no và giảm lượng calo.

Bơ mè có nhiều vitamin, khoáng chất, đạm thực vật, rất bổ dưỡng cho người ăn chay. Chất xơ trong bơ mè làm giảm calo, chống viêm, theo Brightside.

3. Rau bó xôi táo gừng

Rau bó xôi chứa ít tinh bột, nhiều chất xơ có ích cho tiêu hóa, nhiều vitamin và khoáng chất, giảm ô xy hóa, điều hòa huyết áp.

Táo hỗ trợ giảm cân, giàu chất xơ, cho cảm giác no, ít thèm ăn, giúp kiểm soát lượng đường trong m.áu, hỗ trợ tim mạch, nguy cơ ung thư và chức năng não.

Gừng có nhiều dinh dưỡng, đặc tính chống viêm và chống ô xy hóa rất mạnh. Gừng giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, tốt cho người mắc chứng khó tiêu.

4. Nước ép dứa chanh

Dứa có lượng calo thấp, giàu chất xơ, kích thích dịch dạ dày, dịch tiêu hóa giúp thức ăn mau tiêu.

Chanh có nhiều dinh dưỡng giúp giảm cân và tiêu thụ thức ăn. Kích thích hệ tiêu hóa và tăng tiết dịch tiêu hóa, theo Brightside.

5. Trứng trái bơ

Trứng có các chất đạm, cung cấp năng lượng và thỏa mãn cơn đói.

Bơ giúp kiểm soát cân nặng. Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì năng lượng cao.

6. Chuối rau bó xôi

Chuối giúp giảm cân, chữa rối loạn đường ruột, táo bón, kiết lỵ, thiếu m.áu, lao, viêm khớp, bệnh gút, thận, rối loạn tiết niệu. Không chứa chất béo, chất xơ trong chuối cho cảm giác no, theo Brightside.

Rau bó xôi cung cấp chất đạm giúp cơ bắp phát triển, tăng khả năng chữa lành vết thương.

7. Gà ớt bột

Thịt gà có lượng calo thấp nhưng đạm cao.

Ớt bột giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo.

8. Mật ong chanh = Giảm cân

Chanh có a xít citric, đặc tính kháng khuẩn và khử trùng mạnh.

Mật ong chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ, nhiều đường nhưng rất ít calo cho cảm giác no.

9. Bơ bưởi

Bưởi có lượng calo thấp và dinh dưỡng cao. Ăn bưởi thường xuyên sẽ làm giảm cân.

Món salad bơ và bưởi rất tốt. Bưởi hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng trong quả bơ. Cung cấp nhiều năng lượng và no lâu hơn, theo Brightside.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *