Bỏ hút thuốc, tìm hiểu rõ lịch sử gia đình, không dùng các chất bổ sung bừa bãi là những biện pháp giúp phòng tránh ung thư phổi.
Bỏ hút thuốc: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, 80% những trường hợp ung thư phổi là do hút thuốc. Vì vậy, bỏ hút thuốc là việc làm rất quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư phổi.
Biết lịch sử gia đình: Các đột biến di truyền có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi và các vấn đề về hô hấp khác. Vì vậy, bạn cần nắm rõ lịch sử bệnh các người thân trong gia đình để thăm khám, sàng lọc ung thư sớm, từ đó có biện pháp phòng ngừa.
Không dùng các chất bổ sung: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung B6 và B12 có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Do đó, bạn không nên sử dụng các chất bổ sung bừa bãi nếu không có chỉ định của bác sĩ.
Tăng cường beta-carotene: Beta-carotene là chất chống oxy hóa cực mạnh được tìm thấy trong các thực phẩm như khoai lang, cà rốt… Chất này có tác dụng làm giảm sự phát triển của ung thư phổi.
Táo: Táo chứa quercetin, một loại flavonoid hiệu quả trong việc làm giảm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư phổi.
Tiêu thụ hành tây đỏ: Hành tây đỏ chứa quercetin, là chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi.
Không dùng nến thơm: Nến thơm có nhiều tạp chất không tốt cho sức khỏe, gây ô nhiễm không khí trong nhà và tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi. Vì vậy, bạn không nên dùng loại nến này nếu không muốn mắc ung thư.
Ớt chuông: Ớt chuông chứa quercetin và vitamin C, là 2 chất chống oxy hóa rất mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.
Ăn nhiều cam hơn: Cam chứa rất nhiều vitamin C, một chất được cho là có tác dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi.
Tránh khói gỗ: Theo các chuyên gia, tiếp xúc với khói gỗ nhiều làm tăng đáng kể nguy cơ bị ung thư phổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 38,7% bệnh nhân bị ung thư phổi từng tiếp xúc với khói gỗ.
Video: Người dân không nên mua thuốc điều trị ung thư phổi trên mạng
Theo vtc.vn
Những phương pháp làm giảm nguy cơ ung thư phổi ai cũng cần biết
Ngừng hút t.huốc l.á, tăng cường sử dụng beta-caroten, hành tây và táo là những phương pháp làm giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả.
Bỏ hút thuốc: Chắc chắn đây là cách tốt nhất để bạn tránh nguy cơ bị ung thư phổi. Một số nghiên cứu đều chứng mình rằng, 80% các trường hợp bị ung thư phổi đều do hút t.huốc l.á.
Hạn chế dùng chất bổ sung: Theo Boldsky, việc bổ sung quá nhiều B12 và B6 có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
Tăng cường beta-caroten: Beta-caroten là chất chống oxy hóa được tìm thấy trong khoai lang và cà rốt giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi rất hiệu quả.
Dùng táo: Thành phần của táo chứa quercetin và flavonoid có tác dụng làm giảm, ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.
Hành tây đỏ: Theo các chuyên gia, quercetin trong hành tây đỏ là chất oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư phổi.
Không dùng nến thơm: Trong thành phần của các loại nến thơm có chứa rất nhiều các tạp chất, trong đó có những chất được cho là sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Do vậy, để tránh nguy cơ mắc ung thư, bạn cũng không nên dùng nến thơm trong nhà.
Ớt chuông: Ớt chuông rất giàu quercetin và vitamin C, giúp phòng chống bệnh ung thư phổi rất tốt.
Cam: Thành phần trong quả cam chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư, trong đó có ung thư phổi.
Tránh hít khói gỗ: Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới chỉ ra rằng, con người tiếp xúc nhiều với khói gỗ dễ bị ung thư phổi. Thậm chí, khoảng 38,7% bệnh nhân ung thư phổi từng tiếp xúc với khói gỗ.
PHẠM QUÝ
Theo Boldsky/VTC