Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng chất như magiê, canxi, kali, sắt, phosphor, fluor và iốt.
Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng chất như magiê, canxi, kali, sắt, phosphor, fluor và iốt. Giá trị dinh dưỡng của chuối khá phong phú. Cứ 100g thịt chuối chứa 1,2g protein, 0,5g mỡ, 19,5g hydrat, 0,9g xơ, 9mg canxi, 31mg phốt pho, 0,6mg sắt và 27mg magiê.
Chuối có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chuối không làm tăng chất mỡ trong m.áu. Chuối chứa rất ít muối nên thích hợp cho người bệnh tim mạch. Ngoài ra, nhờ tỷ lệ hợp lý giữa magiê và canxi mà chuối có khả năng điều hòa quy trình dẫn truyền thần kinh của cơ tim…
Theo nhiều nhà nghiên cứu, hoạt chất trong chuối không chỉ làm tăng hứng thú về “chuyện ấy”, mà còn thu ngắn thời gian trở lại “sàn đấu” của quý ông. Hàm lượng magiê cao trong chuối là phương thuốc rất tốt để điều trị chứng x.uất t.inh sớm. Ở nam giới, magiê có ý nghĩa quan trọng.
Thiếu magiê sẽ gây phiền toái đến sức khỏe t.ình d.ục cho quý ông, đặc biệt là gây ra chứng x.uất t.inh sớm. Qua nghiên cứu cho thấy, một trong những lý do hóa lỏng t.inh d.ịch và chất lượng t.inh t.rùng bị suy yếu là do thiếu các yếu tố vi lượng, trong đó có magiê. Magiê là chất quan trọng cho phép các cơ bắp thư giãn và tăng cường hấp thụ canxi, giúp cải thiện nhu động t.inh t.rùng, tăng cường khả năng sinh sản.
Mỗi ngày ăn 2 quả chuối có thể giúp não bộ linh hoạt, tinh thần thư thái, ngăn sự x.uất t.inh sớm, cải thiện sức khỏe t.ình d.ục ở nam giới. Ngoài ra, một số thực phẩm khác cũng có hàm lượng magiê cao như rong biển, kê, ngô, kiều mạch, lúa mỳ, khoai tây, đậu phộng, vừng… Một lời khuyên cho quý ông là nếu muốn bảo vệ phong độ của mình thì mỗi buổi sáng nên ăn một bát ngũ cốc kèm 1 quả chuối.
Lưu ý khi bảo quản và ăn chuối: Đừng lột vỏ quá sớm nếu muốn tận dụng thành phần sinh học của chuối. Nếu chưa dùng, nên giữ chuối ở nơi thoáng mát tự nhiên. Chuối mất hết tác dụng nếu trữ trong tủ lạnh hay ngăn đá. Mua chuối cũng cần biết cách chọn chuối. Chuối cho dù còn tươi nhưng trên vỏ có nhiều mảng lớn màu đen thì không còn tác dụng dược lý cũng như dinh dưỡng.
Hồng Hải
Theo SK&ĐS
4 nguyên liệu dễ tìm để làm ‘canh súp’ giảm cân hiệu quả
Canh hay súp là những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của bạn. Khi muốn giảm cân, bạn cũng nên chú ý đến thành phần để nấu chúng.
Súp là một cách bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Các nhà khoa học cho biết có những thành phần giúp tăng cường trao đổi chất mà bạn có thể thêm vào món súp của mình để đốt cháy nhiều calo hơn.
1. Súp lơ
Súp lơ là một trong những loại rau không gây béo nên có trong chế độ ăn lành mạnh.
Súp lơ chứa một chất gọi là glucoraphanin giúp cân bằng lại quá trình trao đổi chất. Nó cũng là một loại rau họ cải giúp giảm lượng mỡ trong m.áu và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến t.uổi tác.
Loại rau này cũng có hàm lượng nước và chất xơ cao, làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể bạn. Cách đơn giản để thêm súp lơ và bát súp là xay nhuyễn nó.
2. Tỏi
Tỏi là một nguyên liệu nấu ăn không chỉ làm tăng hương vị của thực phẩm mà còn giúp cân bằng lượng đường trong m.áu và tăng tốc độ trao đổi chất.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn tỏi có thể làm tăng lượng calo đốt cháy trong khi ngăn cản chất béo được cơ thể sản xuất ra. Khi nấu súp, hãy cho tỏi vào để có thể thêm hương vị.
3. Rau mồng tơi
Rau mồng tơi cùng với các loại rau lá xanh đậm khác như cải xoăn có thể làm tăng sự trao đổi chất do hàm lượng sắt cao vì vận chuyển oxy nhiêu liệu sắt qua các tế bào m.áu là rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất.
Rau mồng tơi có nhiều xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh được việc ăn quá nhiều.
4. Cà chua
Cà chua là một nguyên liệu làm súp phổ biến. Đây là một trong những thực phẩm chống viêm hàng đầu.
Trong cà chua có chứa leptin – một loại hoóc môn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự thèm ăn, trao đổi chất và giảm cân.
Cũng giàu chất xơ và nước, cà chua sẽ giúp tăng sự trao đổi chất của bạn trong hầu hết mọi công thức nấu ăn. Bạn có thể thêm cà chua vào món canh súp của mình để hỗ trợ việc giảm cân.
Trên đây là 4 nguyên liệu phổ biến và dễ tìm mà bạn có thể thêm vào món canh và súp của mình để việc giảm cân trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.
Đặng Nguyệt
Theo tinnhanhonline