Chiến thắng tiểu đường nhờ dược chất trong quế

Năm 2017, một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã tìm ra phương pháp giúp người bệnh tiểu đường giảm và ổn định đường huyết tự nhiên, nhờ vào loại dược chất được tìm thấy trong quế…

Nghiên cứu được đăng trên Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ của các tiến sĩ thuộc trường Đại học Nông Nghiệp NWFP, thuộc bang Maryland Mỹ đã tìm ra các dược chất có trong quế là: cynnamadehyde, proanthocyanidins và cinnatanin b1 – chúng đều có chức năng tuyệt vời trong việc tăng cường chức năng hoạt động của insulin, chống oxy hóa và chống viêm thể làm giảm lượng đường m.áu, giảm cholesterol xấu và thậm chí là giả lập cơ chế hoạt động của insulin đối với bệnh nhân tiểu đường.

Nghiên cứu trên được thí nghiệm trên 60 bệnh nhân, kết quả là sau 40 ngày liên tục sử dụng viên nang quế, các chỉ số của họ thay đổi rõ rệt: Chỉ số đường huyết glucose giảm từ 18-29%; Chỉ số mỡ m.áu triglyceride giảm 20-23%; Cholesterol xấu (LDL) giảm 7-27% và tổng lượng cholesterol giảm đến 12-26%. Những con số trên cũng đồng thời nói lên tác dụng của các dược chất trong quế đối với bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng quế giúp người bệnh giảm chỉ số đường huyết, giảm mỡ m.áu và ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng rất tốt.

Dược chất trong quế giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa

Đặc biệt, cơ chế giả lập “insulin” (nói cách khác là bắt chước chức năng hoặt động của insulin) có trong các dược chất được bào chế từ quế, có khả năng hỗ trợ chuyển hóa lượng đường bột từ thức ăn thành năng lượng rất tốt, từ đó giúp giảm và ổn định đường huyết một cách an toàn tuyệt đối – ngay cả khi người bệnh không phụ thuộc vào thuốc và tiêm insulin. Tuy nhiên, không phải loại quế nào cũng có tác dụng hỗ trợ tiểu đường. Ở Việt Nam, việc quế tốt cho người bệnh tiểu đường đã được nhiều người bệnh biết đến và truyền tai nhau. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết, không ít người đã tự ra chợ hoặc đến những cửa hàng thuốc bắc để mua quế về nhà, tự nấu nước uống.

Bản thân quế không phải là chất giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, mà những dược chất trong quế mới thật sự giúp chúng ta làm điều ấy. Mà những loại dược chất này, tất nhiên không phải loại quế nào cũng có. Những nhà sản xuất nước ngoài đã phải chọn lọc vùng nguyên liệu rất kĩ lưỡng, để lấy được loại quế đạt tiêu chuẩn hàm lượng. Vì thế, việc uống quế bừa bãi đôi khi còn dẫn tới t.iền mất tật mang. Ngoài ra, quế là còn một loại thảo dược có tính nóng, vậy nên việc sử dụng lâu dài có thể gây nóng trong, thậm chí là dẫn tới các vấn đề về gan. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất cần đến những công nghệ bào chế và tách lọc hiện đại, để người bệnh giải quyết được bệnh tiểu đường mà không bị ảnh hưởng đến cơ thể.

Viên Quế Đường Huyết là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có thành phần được bào chế từ quế, với hàm lượng các dược chất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Hoa Kỳ. Mặc dù xuất hiện sau rất nhiều sản phẩm hỗ trợ tiểu đường khác trên thị trường, nhưng kể từ khi ra mắt, Viên Quế Đương Huyết vẫn thu hút được sự chú ý của khách hàng nhờ vào sự khác biệt – chính là cơ chế giả lập insulin. Sản phẩm giúp bệnh nhân tiểu đường giảm 20-28% chỉ số đường huyết HbA1c sau 40 ngày sử dụng và giảm 20-23% chỉ số mỡ m.áu triglyceride và 12-26% lượng cholesterol xấu. Đặc biệt, Viên Quế Đường Huyết tuyệt đối an toàn và lành tính, khi thành phần đã được qua công nghệ tách lọc hiện đại, sử dụng viên nang thực vật tránh gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

Tính đến nay, đã có hơn 5000 bệnh nhân tiểu đường tại Việt Nam sử dụng sản phẩm và giảm tiểu đường thành công. Hiện tại, viên quế đường huyết đang nằm trong danh mục sản phẩm khuyên dùng của Hội giáo dục tiểu đường Việt Nam. Thông tin có tại website: beinnutri.com.

Phạm Lê

Theo vnmedia

Bảy trường hợp không nên động đến rượu bia dù chỉ một giọt? Có bạn trong đó không?

Ngày nay, rượu là một thứ không thể thiếu trong các bàn tiệc, tuy nhiên có những trường hợp không nên sử dụng rượu bia để tránh gây ra những ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

Từ thời xa xưa đến nay, rượu là một thứ không thể thiếu trong những bữa tiệc tiếp khách hay những buổi party thân mật. Không thể phủ nhận rằng rượu bia là cầu nối giao lưu, là chất xúc tác giúp các mối quan hệ giữa người với người trở nên mật thiết hơn.

Tuy nhiên có những người tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, nếu không sẽ gây ra ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bản thân.

Rượu bia là cầu nối giữa các mối quan hệ trong xã hội, tuy nhiên có những trường hợp không nên sử dụng rượu bia để tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

1, Người mắc bệnh gan

Những người mắc bệnh về gan không nên sử dụng rượu bia. Vì rượu bia sau khi được dung nạp vào cơ thể sẽ do gan tiến hành chức năng phân giải. Quá trình này sẽ mang đến những tác dụng độc hại cho các tế bào trong cơ thể và bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là gan.

Thêm vào đó, gan của những người này vốn đã bị tổn thương, khả năng phân giải độc tố đã bị suy giảm, lúc này tiếp tục uống rượu bia sẽ khiến bệnh tình chuyển biến xấu, dễ dẫn đến sơ gan và viêm gan.

2, Người mặc bệnh về dạ dày

Nồng độ cồn trong rượu hay cả lượng khí CO2 trong bia sẽ kích thích dạ dạy tiết ra axit gây tổn thương niêm mạc dạ dày, dẫn đến các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, hay nghiêm trọng hơn là xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy những người bị viêm loét dạ dày tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia.

Rượu bia có tác hại rất lớn đối với tim, gan và dạ dày

3, Người mắc bênh tim

Những người mắc bệnh tim không thể uống rượu bia, bởi vì rượu bia tạo cho cơ thể cảm giác hứng phấn và kích động, thúc đẩy tốc độ nhịp đ.ập của tim, điều này rất dễ dẫn đến hậu quả khó lường với những người mắc các căn bệnh về tim.

4, Người mắc bệnh huyết áp, mỡ m.áu, tiểu đường

Những người bị cao huyết áp, m.áu nhiễm mỡ hay tiểu đường nếu sử dụng rượu bia sẽ rất dễ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Trong đó, người cao huyết áp sử dụng rượu bia sẽ bị giãn mạch m.áu, tăng huyết áp và vỡ động mạch. Đối với những người bị tiểu đường, sử dụng rượu bia sẽ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là hoảng loạn hoặc hôn mê.

Người mắc bệnh huyết áp, mỡ m.áu, tiểu đường cũng tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia

5, Người mắc bệnh sỏi niệu

Lúa mạch là thành phần chính để tạo nên bia, có chứa axit oxalic, can-xi và guanine nucleotit, dễ dàng kết đá khi chúng đi vào cơ thể. Do đó, bệnh nhân bị sỏi niệu không nên dùng rượu bia nếu không muốn khiến tình trạng trở nên xấu hơn.

6, Người mắc những bệnh liên quan đến mắt

Chất Metan trong rượu có thể làm tổn thương võng mạc và làm giảm khả năng tạo ra sắc tố của võng mạc, làm cho mắt khó thích nghi với sự thay đổi ánh sáng. Do đó, người bị tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác không thể uống rượu.

7, Phụ nữ có thai

Phụ nữ có thai tuyệt đối nên tránh uống rượu, vì khi rượu thâm nhập vào bào thai sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh và tứ chi của bé, dễ dẫn đến những hậu quả khó lướng cho trẻ, thậm chí là bị dị dạng.

Hoa Anh Thịnh

Theo Toutiao/ĐSPL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *