Tiểu đường là tình trạng xảy ra khi tuyến tụy không thể sản sinh đủ insulin hoặc không sử dụng insulin thích hợp.
Điều trị tiểu đường đòi hỏi sự kết hợp của nhiều phương pháp, từ việc dùng thuốc tới thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và áp dụng nhiều phương pháp chữa trị tự nhiên khác.
Bài thuốc từ tỏi tây có thể giúp điều trị tiểu đường một cách tự nhiên.
Tỏi tây rất giàu vitamin A, C, K và chất xơ, được coi là loại rau có tác dụng điều trị tiểu đường tốt nhất. Nguy cơ tiểu đường gia tăng khi chúng ta về già và một cách hiệu quả để phòng ngừa nguy cơ này là ăn nhiều tỏi tây. Nó cũng chứa polyphenol và kaempferol giúp chống lại các bệnh viêm mạn tính, đặc biệt là tiểu đường. Dưới đây là cách thực hiện:
1. Thành phần
1 cây tỏi tây gồm cả rễ, nước khoáng
2. Chuẩn bị
Rửa sạch cây tỏi tây, cho vào cốc nước khoáng. Đậy nắp cốc nước khoáng và ngâm qua đêm. Sau 24 giờ, uống nước này. Lặp lại hàng ngày, bạn sẽ thấy tác dụng của bài thuốc.
Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện một số mẹo dưới đây để ngăn ngừa tiểu đường
Chế độ ăn uống lành mạnh
Nên duy trì chế độ ăn ít béo và carb, đây được cho là cách tốt nhất để trị bệnh tiểu đường
Tập luyện
Tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày để kiểm soát hàm lượng đường huyết và điều trị hiệu quả tiểu đường.
Kiểm soát cân nặng
Thừa cân làm gia tăng nguy cơ tiểu đường, do vậy tốt hơn cả là kiểm soát cân nặng để duy trì độ ổn định đường huyết.
Ăn đúng giờ
Ăn uống đúng giờ sẽ giúp kiểm soát cân nặng và cũng duy trì hàm lượng đường huyết trong cơ thể.
Uống đủ nước
Bạn cần uống đủ nước để cải thiện tuần hoàn m.áu trong cơ thể, từ đó giúp điều chỉnh lượng đường huyết.
BS Thu Vân
Theo Boldsky/SK&ĐS
Điểm mặt những tác dụng tuyệt vời của quả lê đối với sức khỏe, tác dụng thứ 3 và 4 chị em nào cũng thích mê
Quả lê cũng đem lại rất nhiều lợi ích, từ kiểm soát cân nặng, cải thiện tiêu hóa tới giảm nguy cơ mắc tiểu đường…
Từ lâu, quả lê đã được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng vì sở hữu vị ngọt tuyệt vời. Theo ước tính của Tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm Hoa Kỳ, hiện nay có hơn 3000 giống khác nhau và các loại lê đều có đặc điểm chung là mọng nước và đem lại hương vị thơm ngon chinh phục không ít người.
Hiện nay có hơn 3000 giống khác nhau và các loại lê đều có đặc điểm chung là mọng nước và đem lại hương vị thơm ngon chinh phục không ít người.
Quả lê cũng đem lại rất nhiều lợi ích, từ kiểm soát cân nặng, cải thiện tiêu hóa tới giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Dưới đây là những nguyên nhân chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của không ít người về loại thực phẩm tuyệt vời này:
1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Một quả lê cỡ trung bình là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Loại quả này còn sở hữu nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như kali, vitamin K, đồng, magie và vitamin B.
2. Giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2
Cả táo và lê đều được coi là loại thực phẩm đặc biệt thân thiện với người đang mắc bệnh tiểu đường. Do sở hữu lượng lớn chất xơ, loại quả có khả năng kiểm soát lượng đường huyết trong m.áu hiệu quả.
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 trên Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã chứng minh, những người nhiều t.uổi có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nhờ thói quen tiêu thụ hai loại quả là táo và lê. Hơn nữa, theo các chuyên gia, chỉ cần dùng loại thực phẩm này mỗi tuần cũng ngăn ngừa phát triển bệnh tới 3%.
3. Cung cấp phytonutrient giúp giảm viêm, tránh lão hóa sớm
Theo Karen Ansel, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả của cuốn Healing Superfoods for Anti-Aging: Stay Younger, Live Longer, lê và các loại quả có vỏ nhiều màu là nguồn cung cấp dồi dào các chất phytonutrient.
Những hợp chất nguồn gốc từ thực vật này cũng như flavonoid, đem lại lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe. Chúng đã được chứng minh giúp giảm viêm nhờ khả năng trung hòa các gốc tự do vốn gây tổn thương tế bào, từ đó hạn chế nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính nguy hiểm như bệnh tim và ung thư.
Hơn nữa, các gốc tự do cũng liên quan đến quá trình lão hóa sớm. Do đó, lê là loại thực phẩm làm đẹp tự nhiên, giúp các chị em ngăn ngừa nếp nhăn, cải thiện sức khỏe da hiệu quả.
Những hợp chất nguồn gốc từ thực vật như flavonoid đem lại lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe.
4. Kiểm soát cân nặng
Một quả lê cỡ trung bình chỉ chứa khoảng 100 calo. Những chất xơ trong loại quả này giúp thỏa mãn cơn thèm ăn, từ đó ngăn ngừa thói quen tiêu thụ đồ ăn vặt sau khi dùng bữa và no lâu. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần với sự tham gia của các phụ nữ trung niên tại Trung tâm Sourasky (Israel) đã chỉ ra, nhóm người đưa táo và lê vào chế độ ăn hàng ngày giảm tới hơn 1kg so với nhóm dùng yến mạch.
5. Linh hoạt, dễ dàng thêm vào bữa ăn hàng ngày
Lê có thể dễ dàng đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, từ món ăn sáng cho đến món tráng miệng. Hơn nữa, loại thực phẩm này không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà còn rất tiện lợi. Bạn không cần phải chuẩn bị hoặc dành nhiều thời gian nấu nướng cho lê. Mọi người có thể thái lát loại quả này để cho vào trong món ngũ cốc sáng, salad ở bữa trưa hoặc ăn kèm với bánh mì phô mai sandwich.
Đối với bữa tối, không ít người ưa chuộng món lê nướng. Nếu không thích cách chế biến này, bạn có thể thử rang hoặc cho loại quả này vào các món xào. Nhìn chung, chuyên gia dinh dưỡng Clare McKindley tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ) cho biết, lê vừa là món ăn nhẹ vô cùng tuyệt vời vừa dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác.
Nguồn: Health/Helino