Thay đổi khẩu vị cuối tuần với món bò cuốn lá lốt đẹp mắt, thơm ngon nức mũi tại nhà

Chuẩn bị món bò nướng lá lốt cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần là một gợi ý hoàn hảo, giúp bạn thể hiện sự khéo léo trong việc nấu nướng và tạo ra một không gian gia đình ấm cúng, sum vầy. Món ăn này cũng là một món nhậu tuyệt vời. Hãy khám phá bài viết dưới đây để thêm vị mới cho bữa ăn gia đình nhé!

Món bò nướng lá lốt

Nguyên liệu của món bò nướng lá lốt:

400gr thịt bò xay

200gr thịt heo xay

Lá lốt

Một ít đậu phộng rang giã nhỏ

2 nhánh sả

Vài tép tỏi, hành tím

Một ít hành lá

Gia vị: Bột ngũ vị hương, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt,…

Nguyên liệu làm nước chấm:

Nước mắm

Đường

Nước cốt chanh

Tỏi ớt băm

Cách thực hiện món bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Chọn lá lốt tươi xanh, rửa sạch và để ráo. Chừa lại phần cuốn dài để giữ cho thịt bò khi cuộn không bị bung ra.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó đun nóng dầu ăn và rưới vào hành để có mỡ hành.

Băm nhỏ tỏi, hành tím, và sả.

Bước 2: Ướp thịt bò và thịt heo xay:

Trộn thịt heo và thịt bò xay với tỏi, hành tím băm, sả, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, tiêu, bột ngọt, bột ớt. Để thịt ngấm gia vị khoảng 15 phút.

Bước 3: Cuốn thịt bò:

Cho lượng thịt bò vừa phải vào lá lốt, cuốn thật chặt tay và dùng phần cuốn lá để ghim và cố định thịt.

Bước 4: Pha nước chấm:

Trong một tô, trộn ½ chén nước với 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm, tỏi, ớt băm.

Bước 5: Nướng và thưởng thức:

Đặt từng miếng bò cuốn lá lốt lên bếp than hoa, nướng đều trong 5 – 8 phút cho đến khi thịt chín. Sau đó, đặt lên đĩa và rưới mỡ hành, đậu phộng rang lên trên. Dùng kèm nước chấm.

Đây chính là cách làm nướng lá lốt thơm ngon và hấp dẫn nhất mà bạn có thể thưởng thức vào những dịp cuối tuần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *